Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành kiểm tra công tác tuyển quân các xã trên địa bàn huyện
Sáng ngày 15/2/2022, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện, đã đến kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi ông dân nhập ngũ năm 2022 tại các xã: Nguyệt Hóa; Đa Lộc và thị trấn Châu Thành.

Tại các điểm đến, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện - Thạch Thị Sa Thy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, nhắn nhủ các thanh niên phấn đấu học tập, rèn luyện, góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn làm tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm tổ chức lễ giao nhận quân đạt kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, bà Thạch Thị Sa Thy cũng kiểm tra, bố trí việc ăn, nghỉ và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho một số thành viên gia đình và thanh niên trước lễ giao, nhận quân vào lúc 6 giờ ngày 16/02/2022 tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành, đúng theo quy định; đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau lễ giao nhận quân.

Tuyển quân năm nay, huyện Châu Thành được Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh giao chỉ tiêu tuyển chọn và giao 159 tân binh, trong đó giao cho các đơn vị quân đội 129 tân binh và công an 30 tân binh. Theo đó, huyện báo lệnh gọi công dân nhập ngũ có số dư 58%; trong đó hầu hết các xã, thị trấn báo lệnh có số dư, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Cao nhất là xã Long Hòa báo lệnh có số dư 90% và xã thấp nhất là xã Mỹ Chánh 27%. Đặc biệt, công tác chính sách hậu phương quân đội được quan tâm.

Tô Son-PT