Huyện Châu Thành tổ chức Lễ giao nhận quân, đưa thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc năm 2022
Ngày 16/02/2022, huyện Châu Thành tổ chức Lễ giao nhận quân, đưa thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc năm 2022. Đây là điểm chỉ đạo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 của tỉnh Trà Vinh. Đến dự có Đại tá Huỳnh Chiến Công - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 9, ông Lê Văn Hẳn - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh, ông Huỳnh Công Lập - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và đại diện gia đình cùng 159 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an năm 2022.

Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành gióng trống mở hội giao quân

Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại lễ giao nhận quân năm 2022

Phát biểu tại buổi lễ, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện kêu gọi các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, đem hết sức mình, dù bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng phải đoàn kết, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của quân đội, công an; ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Bà Thạch Thị Sa Thy đề nghị các cấp, các ngành từ huyện đến xã, thị trấn, khóm, ấp luôn chăm lo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quan tâm giúp đỡ các gia đình quân nhân, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ổn định đời sống, phát triển kinh tế để con em yên tâm thực hiện nhiệm vụ; quan tâm giải quyết việc làm cho quân nhân khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Thay mặt cấp ủy, chính quyền huyện, bà Thạch Thị Sa Thy trân trọng cảm ơn những người cha, người mẹ, người ông, người bà, người anh, người chị đã nuôi dạy, giáo dục con em mình trở thành những thnah niên ưu tú, vì quê hương đất nước hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại lễ giao nhận quân huyện Châu Thành năm 2022

Thay mặt 159 thanh niên lên đường nhập ngũ, tân binh Thạch Hoàng Nhân - đơn vị thị trấn Châu Thành phát biểu hạ quyết tâm sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Đảng, Nhà nước phân công, quân đội giao phó; thực hiện tốt lời dạy của Báo Hồ kính yêu “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Nghiêm chỉnh chấp hành mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của quân đội; tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh của cấp trên, đoàn kết gắn bó giúp đỡ lẫn nhau, yêu thương đồng chí, đồng đội. Quyết tâm tiếp bước cha, anh viết thêm những trang sử hào hùng của dân tộc, tô thắm thêm lá cờ vinh quang của Tổ quốc, xứng đáng là những người con quê hương Châu Thành anh hùng.

Tại buổi lễ, huyện Châu Thành đã giao 159 tân binh cho các đơn vị nhận quân: Công an 30 tân binh, Quân sự 129 tân binh, gồm các đơn vị: Lữ đoàn Thông tin 29 Quân khu 9: 54 tân binh, Lữ đoàn Công binh 25 Quân khu 9: 59 tân binh; Bộ đội Biên phòng tỉnh 08 tân binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 08 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Phan Thưa - P. Trung