Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri hai xã Long Hòa và Hòa Minh, huyện Châu Thành
Trong tuần qua, ngày 13/4/2022, tại Ủy ban nhân dân xã Hòa Minh, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh gồm: ông Bế Trung Anh - Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Trần Quốc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Phạm Thị Hồng Diễm - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri hai xã Long Hòa và Hòa Minh, huyện Châu Thành.

Ông Bế Trung Anh - Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, đại biểu Quốc hội thông tin dự kiến Chương trình nghị sự kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 02 xã Long Hòa, Hòa Minh đã được Đoàn đại biểu Quốc hội, đơn vị tỉnh Trà Vinh thông tin dự kiến Chương trình nghị sự kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; thông báo nội dung trả lời của các ngành chức năng về những kiến nghị của cử tri ở những cuộc tiếp xúc trước.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Qua đó, cử tri 2 xã Long Hòa và Hòa Minh đã có nhiều ý kiến kiến nghị đến các Sở, ngành chức năng xem xét, giải quyết như: kiến nghị nâng cấp, mở rộng Hương lộ 30, nâng cấp tuyến đê bao tả - hữu để phòng, chống sạt lở và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của 2 xã cù lao Long Hòa - Hòa Minh; đề nghị các ngành các cấp xem xét, điều chỉnh, hạ độ tuổi quy định tại chính sách hỗ trợ người cao tuổi từ 80 tuổi xuống còn 75 tuổi để người dân sớm tiếp cận chính sách hỗ trợ của Nhà nước; cần thực hiện tốt hơn nữa chính sách cho người có công với cách mạng; đề nghị trong thực hiện tái định cư cho 120 hộ dân ở ấp Cồn Phụng, cần hỗ trợ chi phí di dời vì đa số người dân ở đây có hoàn cảnh còn khó khăn; đề nghị Chính phủ tăng mức hỗ trợ cho gia đình thờ cúng liệt sĩ; kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cần quản lý tốt về an ninh mạng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đề nghị sớm đưa vào sử dụng Nhà máy nước sạch ở Cồn Chim.

Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tiếp thu, giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của UBND huyện

Lần lượt từng ý kiến kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, UBND huyện Châu Thành và lãnh đạo UBND 02 xã giải trình và làm rõ các vấn đề mà cử tri quan tâm; đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp gửi đến các Bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết.

Ông Trần Quốc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đại biểu Quốc hội, đơn vị tỉnh Trà Vinh phát biểu, ghi nhận các ý kiến của cử tri 02 xã Long Hòa và Hòa Minh

Nhân đây, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh, ông Trần Quốc Tuấn gửi lời cảm ơn cử tri 02 xã Long Hòa và Hòa Minh đã có nhiều ý kiến thiết thực, tạo điều kiện để đoàn đại biểu Quốc hội thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân. Đồng thời, ông cũng đề nghị cử tri tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyển đổi cơ cấu sản xuất, nâng cao mức sống, thu nhập; tiếp tục tham gia cùng với chính quyền địa phương xây dựng quê hương phát triển mạnh và bền vững; nhất là tích cực tham gia xây dựng ấp nông thôn mới, xã nông thôn mới theo các tiêu chí nâng cao.

Tr. Vũ - PT