Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành kiểm tra, đôn đốc thi công xây dựng công trình dự án trên địa bàn thị trấn
Ngày 24/6/2023, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã trực tiếp kiểm tra tình hình triển khai dự án Đường DM thị trấn Châu Thành. Theo Hợp đồng thi công xây dựng công trình số 01/2023/HĐXD ngày 08/02/2023 do Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành làm chủ đầu tư và Công ty TNHH xây dựng Vạn Thành là nhà thầu thi công.

Được biết, công trình xây dựng Đường DM thị trấn Châu Thành với tổng chiều dài tuyến thiết kế là 905m (điểm đầu tuyến đường giáp đường 30 tháng 4, điểm cuối tuyến đường giáp tuyến đường Kiên Thị Nhẫn), bề rộng mặt đường là 7m; trên tuyến đường xây dựng 02 cống thoát nước ngang đường bằng bê tông cốt thép đường kính 60 cm. Theo đó, thời gian thực hiện hợp đồng là 320 ngày được tính từ ngày hợp đồng có hiệu lực cho đến khi hoàn thành nghĩa vụ hợp đồng xây dựng đã ký. Cụ thể, ngày khởi công công trình là ngày 14/02/2023, ngày hoàn thành công trình là ngày 31/12/2023.

Tuy nhiên, hiện tiến độ thi công công trình còn chậm so với hợp đồng, để khắc phục và đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình theo thời gian và tiến độ hợp đồng. Qua buổi làm việc và kiểm tra thực tế nhà thầu đã cam kết sẽ bàn giao công trình xây dựng cho chủ đầu tư đúng thời hạn hợp đồng.

Dự án Đường DM thị trấn Châu Thành hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, thu hút đầu tư trên địa bàn huyện và các vùng lân cận, tăng tính kết nối các khu vực trong huyện, thúc đẩy nghành dịch vụ thương mại phát triển.

Tô Son