Bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm 2022 đối với Đảng bộ xã Đa Lộc
Ngày 27/6/2022, Đoàn kiểm tra số 2 của Huyện ủy do bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị 06 tháng đầu năm 2022 đối với Đảng bộ xã Đa Lộc.

Trong 06 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ xã Đa Lộc đã lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, có tổng giá trị sản xuất thực hiện ước đạt trên 547 tỷ đồng, đạt 56 % so Nghị quyết; các chính sách đầu tư hỗ trợ phát triển nông nghiệp tiếp tục được triển khai thực hiện; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên 232 tỷ đồng đạt 60,26%, giá trị thương mại - dịch vụ trên 74 tỷ đồng, đạt 49,40% so Nghị quyết; hỗ trợ phát triển 01 doanh nghiệp, đạt 25 % kế hoạch; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trên 4 tỷ 923 triệu đồng, đạt 59,90% kế hoạch dự toán. Đồng thời, xã triển khai thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022; các chính sách đối với người có công với cách mạng, chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm mới 254 lao động, đạt 72,57% so kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Về xây dựng hệ thống chính trị, Đảng bộ xã Đa Lộc triển khai thực hiện chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; tổ chức thành công cuộc bầu cử Trưởng Ban Nhân dân ấp nhiệm kỳ 2022-2025 và bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã; Ban Dân vận - Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tích cực tuyên truyền, phổ biến chủ trương nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời bồi dưỡng phát triển 281 đoàn viên, hội viên mới; nâng đến nay có 9.133 đoàn viên, hội viên, đạt 89,91% so tổng số đối tượng phải tập hợp.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị Đảng bộ xã Đa Lộc tập trung phát triển nông nghiệp, định hướng quy hoạch, phát triển dịch vụ, thương mại và công nghiệp; xây dựng mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp, sản phẩm OCOP của xã, nâng chất lượng hoạt động của hợp tác xã; trong chuyển đổi cơ cấu sản xuất cần định hướng các loại cây trồng có hiệu quả cho người dân. Trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, bà Thạch Thị Sa Thy đề nghị xã Đa Lộc cần kiểm tra rà soát lại quy hoạch của xã; rà soát lại các tiêu chí đạt và tiêu chí chưa đạt để có giải pháp thực hiện; Bên cạnh đó, bà Thạch Thị Sa Thy đề nghị xã Đa Lộc tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia tiêm vắcxin liều bổ sung phòng, chống Covid-19. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Phan Thưa