Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024
Ngày 01/3/2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Đến dự có Ủy viên Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Thanh Hùng, đại diện Đồn Biên phòng Long Hòa, Ban Chỉ huy quân sự Trường chính trị, Khối Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện, Hiệu trưởng các Trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn và các em học sinh Trường Trung học Phổ thông Vũ Đình Liệu.
anh tin bai

Ủy viên Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Thanh Hùng dự và phát biểu tại buổi lễ ra quân huấn luyện

Với phương châm huấn luyện cho lực lượng thường trực là: “Cơ bản - thiết thực - vững chắc” và phương châm huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ là: “Cơ bản - thiết thực - chất lượng”, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành triển khai kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2024 gồm các nhiệm vụ trọng tâm như: tổ chức huấn luyện các đối tượng, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trong biên chế, nắm chắc điều lệnh, tăng cường rèn luyện thể lực, hoạt động thể thao, nâng cao khả năng cơ động, đáp ứng tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; tổ chức luyện tập, diễn tập chỉ huy cơ quan và diễn tập cấp xã sát với kế hoạch, tình hình thực tế trong từng nhiệm vụ, phù hợp với địa bàn; tăng cường huấn luyện các phương án sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ - cứu nạn, sẵn sàng lực lượng, phương tiện phòng chống lụt bão, phòng chống cháy nổ,... Thời gian huấn luyện từ ngày 01/3/2024 kết thúc ngày 15/12/2024.

anh tin bai

Quang cảnh lễ ra quân huấn luyện

Trong năm 2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành đề ra chỉ tiêu huấn luyện như sau: Huấn luyện tại chức, dân quân tại ch, dân quân binh chủng, tự vệ cơ quan đạt 98% quân số trở lên; huấn luyện dự bị động viên, dân quân cơ động, dân quân biển đạt 100%; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và gáo dục quốc phòng cho các đối tượng và học sinh các Trường Trung học phổ thông đạt 100%; tham mưu Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện diễn tập khu vực phòng thủ huyện và xã Nguyệt Hóa, thị trấn Châu Thành, phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn xã Hưng Mỹ.

Cũng tại buổi lễ, Trung tá Phạm Trường Sơn - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát động thi đua ra quân huấn luyện năm 2024 và ký kết giao ước thi đua giữa các khối cơ quan, và cụm 1 (gồm Nguyệt Hóa, Lương Hòa, Lương Hòa A, Thanh Mỹ, Hòa Lợi, Hòa Thuận, Hưng Mỹ), cụm 2 (gồm Hòa Minh, Long Hòa, Đa Lộc, Phước Hảo, Mỹ Chánh, Song Lộc, thị trấn Châu Thành).

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Thanh Hùng đề nghị Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn, Đồn Biên phòng Long Hòa thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; chú trọng giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận xét rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác huấn luyện chiến đấu; cấp ủy, chỉ huy các cấp nêu cao vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nghị quyết, kế hoạch chương trình huấn luyện, giáo dục chính trị xác thực tế của địa phương và từng đối tượng; lãnh đạo, chỉ đạo kiện toàn đội ngũ cán bộ huấn luyện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao trình độ toàn diện cả quân sự chính trị và chuyên môn nghiệp vụ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất… bảo đảm phục vụ tốt cho công tác huấn luyện.

Giang Thảo