Bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã cù lao Long Hòa, phát huy hiệu quả lực lượng Công an chính quy trong công tác bảo đảm an ninh trật tự địa bàn cơ sở
Long Hòa là một trong hai xã cù lao, có vị trí đặc biệt của huyện Châu Thành, do đó công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được Công an cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm.

Công an huyện kiểm tra, hướng dẫn Công an xã

Quán triệt nghiêm túc mệnh lệnh và các văn bản chỉ đạo của Công an cấp trên về công tác bảo đảm ANTT, Công an xã nghiêm túc, khẩn trương xây dựng nghị quyết, kế hoạch thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa bàn, định kỳ tổ chức đánh giá các kết quả đã đạt được từ đó kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các hạn chế, tồn tại, bảo đảm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được giao, bảo đảm tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Một số kết quả tiêu biểu:

- Chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền xây dựng và triển khai thực hiện tốt kế hoạch phối hợp các lực lượng chức năng, bảo đảm giữ vững tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, nhất là các trong các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

- Tăng cường công tác phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật về TTXH, tổ chức triệt xóa 15 điểm tệ nạn cờ bạc. Qua làm rõ chuyển xử lý hình sự 07 đối tượng; ra 44 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 72.000.000 đồng, giáo dục 06 trường hợp.

Trit xóa t nn c bc trên đa bàn

- Quan tâm công tác kiểm tra, phòng ngừa vi phạm pháp luật liên quan “Game bắn cá”: Công an xã kiểm tra 05 cuộc tại các điểm kinh doanh game bắn cá trên địa bàn, qua đó giáo dục, cho các chủ cơ sở cam kết không vi phạm. Trong năm không có trường hợp vi phạm luật trên lĩnh vực này. Phối hợp các ban ngành liên quan tiến hành mời 45 trường hợp đầu thảo hụi đến UBND xã cam kết việc thực hiện đăng ký quản lý theo Nghị định số 19/2019/NĐ-CP.

- Kiểm tra phát hiện, xử lý 02 điểm sử dụng trái phép chất ma túy gồm 08 đối tượng; gọi hỏi, kiểm tra 20 lượt đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy, phát hiện 04 đối tượng dương tính. Lập hồ sơ áp dụng biện pháp quản lý theo Nghị định 105-NĐ/CP 12 đối tượng, ra quyết định xử phạt hành chính 12 đối tượng (phạt cảnh cáo 03, phạt tiền 09) với tổng số tiền 13.500.000 đồng.

Các đi tượng trong v tàng tr trái phép cht ma túy

- Quan tâm làm tốt công tác tuần tra, đảm bảo an ninh, trật tự: Kết hợp với Quân sự xã, Đồn Biên phòng Long Hòa tuần tra vũ trang 88 cuộc có 528 lượt đồng chí tham gia. Qua tuần tra phát hiện, giải tán 07 điểm - 35 thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, 05 điểm đánh bạc nhỏ lẻ. Tổ chức gọi hỏi, giáo dục 62 lượt đối tượng thuộc diện quản lý , qua giáo dục có 10 đối tượng tiến bộ.

Phi hp tun tra đêm bo đm ANTT trên đa bàn

- Tăng cường làm tốt công tác quản lý hành chính về TTXH, nhất là tập trung làm tốt Dự án cấp, quản lý CCCD, Cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư và Đê án 06 của Chính phủ phụ vụ hiệu quả công tác cải cách hành chính, quan tâm triển khai, hướng dẫn người dân đăng ký thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và tuyên truyền PCCC, thành lập 01 Tổ liên gia PCCC, qua đó trên địa bàn không xảy ra các vụ cháy, nổ.

- Phối hợp với các ngành, đoàn thể xã tổ chức giáo dục 240 lượt đối tượng thuộc diện quản lý của Đề án “Tăng cường công tác phòng ngừa đối tượng vi phạm pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2025”. Qua giáo dục có 07 đối tượng tiến bộ được loại khỏi diện quản lý.

- Bên cạnh đó, Công an xã quan tâm làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt các mô hình tự quản về ANTT. Phối hợp tổ chức tuyên truyền 60 cuộc, có 1.525 người dự, phát 250 tờ gấp tuyên truyền về phòng chống ma túy, tín dụng đen, tội phạm công nghệ cao trên địa bàn; tuyên truyền qua trang Zalo Công an xã được 28 tin bài. Qua đó, đã nâng cao ý thức người dân, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, thông qua công tác phát động phong trào, có 06 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng đột xuất về thành tích trong phong trào vây bắt tội phạm.

Từ những kết quả đạt được, năm 2022 Công an xã Long Hòa được xét tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng qua tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQ và được xét chọn đề nghị Bộ Công an tặng Bằng khen./.

Nguồn: Công an huyện Châu Thành