Các cấp Hội Nông dân huyện Châu Thành tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường
Từ đầu năm 2022, Hội Nông dân huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo các cấp Hội Nông dân cơ sở, tiếp tục vận động hội viên tích cực tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường. các cấp hội nông dân đẩy mạnh tuyên truyền vận động hội viên thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, vệ sinh cảnh quan môi trường, làm cột cờ, lắp đèn chiếu sáng đường giao thông nông thôn, đăng ký xây dựng hộ gia đình đạt chuẩn hộ nông thôn mới và tham gia bảo hiểm y tế.

Hiện nay, huyện Châu Thành đã vận động thành lập được 56 Câu lạc bộ nông dân thu gom rác thải nông nghiệp trên địa bàn các ấp - khóm tại 14 xã - thị trấn trong huyện, có trên 1.000 thành viên tham gia. Phối hợp Phòng Tài nguyên - Môi trường lắp đặt 499 thùng, ống cống chứa rác thải nông nghiệp với tổng kinh phí gần 218 triệu đồng.

Trong thời gian qua, Hội Nông dân tiếp tục tham gia các hoạt động cải thiện cảnh quan môi trường theo Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kết quả đã huy động hơn 515 lực lượng ra quân 20 cuộc vệ sinh thu gom rác thải vệ sinh môi trường trên các tuyến đường giao thông với chiều dài khoảng 5.500 m và thu gom xử lý hơn 1,9 tấn rác thải sinh hoạt.

Bên cạnh đó, Hội Nông dân huyện Châu Thành phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã Thanh Mỹ, Lương Hòa A và Song Lộc thực hiện xây dựng tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, vận động 415 hộ nông dân đăng ký thực hiện hộ gia đình xanh - sạch - đẹp, xây dựng hố xử lý rác, dịch vụ thu gom rác và cấp thùng phân loại rác thải. Tổ chức trồng mới và dặm lại 2.565 cây Hoa Hoàng yến và Điệp thái giữ vững và xây dựng tuyến đường hoa, góp phần xây dựng huyện Châu Thành đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2021.

Huỳnh Ân