Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thuộc hộ khó khăn trên địa bàn xã Hòa Thuận, Hòa Lợi
Sáng ngày 24/02/2024, Đoàn công tác Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành do Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện làm Trưởng Đoàn đến thăm hỏi, động viên gia đình và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trên địa bàn xã Hòa Thuận và xã Hòa Lợi. Cùng đi có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Thuy, Thượng tá Nguyễn Văn Truyền - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện.
anh tin bai

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cùng đoàn tại các nơi đến thăm hỏi, động viên tân binh

Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình và các thanh niên Kiên Anh Toàn ấp Đầu Bờ và Kiên Ngọc Phương ấp Bích Trì thuộc xã Hòa Thuận; thanh niên Thạch Sơn Quang Tường ấp Qui Nông A và Kiên So Phai ấp Qui Nông B thuộc xã Hòa Lợi. Đây là những thanh niên tiêu biểu, thuộc hoàn cảnh khó khăn, nhưng tình nguyện sẵn sàng lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Tại các nơi đến, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạch Thị Sa Thy và thành viên đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống kinh tế và hoàn cảnh của từng gia đình, đồng thời động viên gia đình, người thân tạo điều kiện tốt nhất để con em mình yên tâm lên đường nhập ngũ, công tác hậu phương quân đội có chính quyền địa phương chăm lo. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạch Thị Sa Thy nhấn mạnh, đây là niềm vinh dự không chỉ của riêng bản thân mỗi thanh niên mà còn là niềm tự hào của cả gia đình và địa phương.

Đồng thời, đề nghị địa phương tiếp tục nắm chắc tình hình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự để kịp thời động viên, không được chủ quan; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; việc đưa quân từ xã, thị trấn lên huyện phải đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Năm 2024, huyện Châu Thành được giao chỉ tiêu 171 tân binh. Trong đó, Công an 35 tân binh và quân sự 136 tân binh (gồm các đơn vị: Trung đoàn bộ binh, Sư đoàn 9, Quân khu 4 là 120 tân binh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh là 07 tân binh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh là 09 tân binh). Theo kế hoạch lễ giao nhận quân năm 2024 được tổ chức vào ngày 27/02/2024 (nhằm ngày 18 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Tô Son - TT