Ngày 15/12/2023, Công an huyện Châu Thành tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Thượng tá Lâm Chí Hiếu - Trưởng Công an huyện Châu Thành phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân

Theo kế hoạch, đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn huyện Châu Thành được triển khai thực hiện từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/02/2024. Trong thời gian diễn ra đợt cao điểm, Công an huyện Châu Thành thực hiện tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền cùng cấp chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phối hợp cùng lực lượng Công an thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác của người dân. Triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nắm chắc địa bàn, đối tượng, từ đó đánh giá, dự báo và giải quyết tốt những vấn đề phức tạp có liên quan đến công tác bảo đảm an ninh chính trị. Chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, ngay từ cơ sở, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động phá hoại; tăng cường đấu tranh, ngăn chặn, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc trên không gian mạng; quản lý xuất nhập cảnh, quản lý người nước ngoài cư trú trên địa bàn. Trong công tác phòng, chống tội phạm bảo đảm trật tự an toàn xã hội, Công an huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm chắc tình hình, triển khai có hiệu quả các mặt công tác, kịp thời phát hiện các đối tượng có điều kiện, khả năng hoặc biểu hiện nghi vấn đưa vào diện sưu tra quản lý không để sót lọt đối tượng. Riêng lực lượng Công an cấp xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các nội dung, kế hoạch đề ra, tăng cường công tác nắm địa bàn, quản lý đối tượng, kịp thời xử lý các vụ việc ngay từ sớm, từ xa, không để phức tạp tình hình ảnh hưởng đến an ninh, trật tự địa phương. Ngoài ra, Công an huyện Châu Thành phối hợp với lực lượng Quân sự, Đồn Biên phòng Long Hòa, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2 - Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ tổ chức tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày Tết, tập trung xử lý nhanh chóng, kịp thời, có hiệu quả các vụ việc mới nổi lên, nhất là các thông tin phản ánh qua số điện thoại “Đường dây nóng” của Giám đốc Công an tỉnh.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân

Thông qua việc tổ chức ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn huyện Châu Thành nhằm nắm chắc tình hình, chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, không để hình thành “điểm nóng” phức tạp về an ninh trật tự; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội và hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa tội phạm; tích cực tố giác, tham gia tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật. Tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các ngành, các cấp và Nhân dân; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Phan Thưa - PT