Công an huyện Châu Thành tổ chức tổng kết công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024
Ngày 19/01/2024, Công an huyện Châu Thành tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Công an các xã, thị trấn và đại diện các mô hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
anh tin bai

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy đến dự và phát biểu tại hội nghị

Năm 2023, lực lượng Công an đã phối hợp các ngành, đoàn thể, xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm, giáo dục đối tượng, phòng cháy, chữa cháy,… được 394 cuộc với 17.343 lượt người dự; xây dựng 539 bản tin phát trên Trạm truyền thanh, trang mạng xã hội; cấp phát 495 cuốn tài liệu và 1.300 tờ rơi cho người dân,… Trong năm, thành lập mới 02 câu lạc bộ “Tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa đối tượng”, “Nông dân 3 tốt”, nâng đến nay toàn huyện có 17 mô hình, 204 câu lạc bộ tự quản về an ninh trật tự. Qua hoạt động, người dân đã cung cấp 359 nguồn tin có giá trị và tham gia cùng lực lượng chức năng bắt quả tang 03 vụ 05 đối tượng trộm cắp tài sản, xử lý 103 vụ tệ nạn xã hội, 392 đối tượng.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an phối hợp các ngành, đoàn thể xã, thị trấn quản lý, giáo dục 2.024 đối tượng thuộc diện quản lý đề án tăng cường công tác phòng ngừa đối tượng vi phạm pháp luật tại cơ sở, qua giáo dục có 144 đối tượng sửa chữa tốt. Đồng thời phối hợp tổ chức tuần tra 1.696 cuộc với 9.591 lượt lực lượng tham gia, qua đó giải tán 60 điểm tệ nạn xã hội với 375 đối tượng; 121 nhóm tụ tập đêm khuya, 651 đối tượng. Ngoài ra, vận động giao nộp 21 vũ khí thô sơ, 03 súng hơi; 05 viên đạn và 01 vũ khí quân dụng,… Năm 2023, toàn huyện có 108/108 ấp, khóm; 17/17 cơ sở giáo dục; 06/06 doanh nghiệp; 40/41 cơ quan đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Năm 2024, Công an huyện tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới. Đồng thời, củng cố lực lượng Công an cơ sở, tổ tự quản, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, dân phòng; phát huy vai trò các tầng lớp nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đề nghị Công an huyện tiếp tục xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; thực hiện nhiệm vụ gắn với phương châm hành động của Tỉnh ủy về “tập trung phát triển kinh tế địa phương, chăm lo đời sống của Nhân dân”; chỉ đạo tập trung quyết liệt thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tết Nguyên đán năm 2024; tiếp tục đổi mới phương thức tuyên truyền, cách tiếp cận, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho người dân. Đồng thời, đề ra giải pháp toàn diện trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự nhằm nâng cao chất lượng tiêu chí “an ninh, trật tự” trong mục tiêu xây dựng nông mới.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tô Son - TT