Công an huyện Châu Thành tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2023
Ngày 04/01/2023, Công an huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2023. Đến dự có Thiếu tướng Kiên Rịnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Năm 2022, Đảng ủy - Ban lãnh đạo Công an huyện Châu Thành đã chủ động tham mưu, đề xuất Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ về công tác đảm bảo an ninh trật tự; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế; bảo đảm an ninh, an toàn các lễ, hội của đồng bào dân tộc Khmer, an ninh trong tôn giáo trên địa bàn huyện. Trên lĩnh vực trật tự an toàn xã hội, Công an huyện Châu Thành tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp kéo giảm tội phạm về trật tự xã hội, từ đó kéo giảm 22% so với năm 2021; thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu được giao trên lĩnh vực phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, ma túy, môi trường; tập trung điều tra, làm rõ các vụ án trên địa bàn với tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt trên 95%, riêng các án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%...

Qua đánh giá chung kết quả các mặt công tác năm 2022, Công an huyện Châu Thành hoàn thành 62/62 chỉ tiêu Công an tỉnh giao, trong đó vượt 12 chỉ tiêu. Từ thành tích trên, Công an huyện Châu Thành được Bộ Công an tặng Cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở.

Về nhiệm vụ công tác Công an năm 2023, Đảng ủy - lãnh đạo Công an huyện Châu Thành đề ra 10 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm như: Tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong điều kiện mới. Phối hợp tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết thỏa đáng các vấn đề liên quan đến dân tộc, tôn giáo, tranh chấp khiếu kiện; Triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội. Thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, trong đó tập trung đấu tranh có hiệu quả với các nhóm tội phạm chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm như: Cố ý gây thương tích, cướp giật tài sản, đánh bạc. Phấn đấu kéo giảm ít nhất 5% tội phạm về trật tự xã hội so với năm 2022. Tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, thuế,... mua bán, tàng trữ, vận chuyển, tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy. Tăng cường phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm, nhất là khai thác khoáng sản trái phép. Tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn giao thông; kiềm chế tai nạn giao thông, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc bằng nhiều hình thức.

Qua thực hiện phong trào thi đua năm 2022, Công an huyện Châu Thành có 10 tập thể đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng; 10 tập thể đạt danh hiệu Đơn vị tiên tiến; 26 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và 151 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến./.

Phan Thưa