Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII tiếp xúc cử tri xã Hòa Lợi
Ngày 06/01/2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Hoà Lợi, ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, bà Tô Thị Thu Vân - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, ông Thạch PhoLa - Công chức Văn hóa - Xã hội xã Hòa Lợi, đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã có buổi tiếp xúc với trên 50 cử tri xã Hòa Lợi.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe bà Tô Thị Thu Vân - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 - Hội đồng nhân dân huyện khóa XII và thông báo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri cử tri trước kỳ họp thứ 6 - Hội đồng nhân dân huyện, ông Thạch PhoLa - Công chức Văn hóa - Xã hội xã Hòa Lợi, đại biểu Hội đồng nhân dân xã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 - Hội đồng nhân dân xã.

Qua ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hòa Lợi, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII và lãnh đạo xã Hòa Lợi tiếp thu, giải trình thỏa đáng các vấn đề và cử tri quan tâm như: nâng mức hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho hộ nông nghiệp có mức sống trung bình; đề nghị mở lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật và chăn nuôi; các doanh nghiệp đóng trên địa bàn vận động các loại quỹ chỉ hứa nhưng không thực hiện; giờ giấc học tập của học sinh không ổn định, ngày 2 buổi gây khó khăn trong việc đưa rước và việc làm của phụ huynh; hỗ trợ cho 02 hộ sử dụng điện câu đuôi ở ấp Truôn; sửa chữa đường đal liên ấp Truôn - Chăng Mật; tình trạng vay tiền Ngân hàng bắt buộc mua bảo hiểm,...

Tiếp đó, ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời đề nghị các ban, ngành đoàn thể xã cần trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã để giải quyết công việc một cách cụ thể, rõ ràng và đạt hiệu quả.

Giang Thảo