Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Hưng Mỹ
Ngày 13/01/2021, tại ấp Cồn Cò xã Hưng Mỹ, ông Ngô Hồng Thanh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành, đại biểu HĐND huyện Châu Thành đơn vị xã Hưng Mỹ cùng các đại biểu HĐND xã Hưng Mỹ có cuộc tiếp xúc với đông đảo cử tri ấp Cồn Cò xã Hưng Mỹ.

Tiếp đó, cử tri ấp Cồn Cò xã Hưng Mỹ đã phát biểu nêu lên một số ý kiến nhận xét về chất lượng thi công tuyến đường đal trên địa bàn giai đoạn 2 không bằng giai đoạn 1 và đề nghị sớm triển khai thi công tuyến đường đal giai đoạn 3 còn lại, khi thiết kế cần nâng cao độ chống triều cường, có chỗ quay xe và niêm yết thiết kế để người dân giám sát; có giải pháp ngăn triều cường, ngăn mặn, trữ ngọt phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của người dân; hỗ trợ khắc phục tình trạng sử dụng điện câu nối đuôi của trên 10 hộ dân trong ấp; xây dựng trạm phát sóng điện thoại của các nhà mạng viễn thông; có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng bơm, hút cát trái phép đầu Cồn Cò; việc hộ dân lấy đất rạch để san lấp mặt bằng và các hộ nuôi thủy sản xả nước, chất thải ra sông làm ảnh hưởng môi trường nước. Mặt khác, cử tri ấp Cồn Cò xã Hưng Mỹ còn đề nghị việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho con liệt sĩ và thực hiện chế độ bảo hiểm y tế cho người cao tuổi chưa được cấp.

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri ấp Cồn Cò xã Hưng Mỹ, lãnh đạo UBND xã Hưng Mỹ và đại biểu HĐND huyện Châu Thành tiếp thu, giải trình thỏa đáng.

Phan Thưa