Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X tiếp xúc cử tri xã Hòa Lợi
Ngày 19/10/2022, Hòa thượng Thạch Sók Xane - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X đơn vị huyện Châu Thành đã có buổi tiếp xúc với trên 60 cử tri xã Hòa Lợi. Cùng dự có bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành.

Tại buổi tiếp xúc, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X và thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 5 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X trên địa bàn tiếp xúc.

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hòa Lợi, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hòa Lợi đã tiếp thu, giải trình thỏa đáng các vấn đề mà cử tri quan tâm như: giải quyết nước sạch sử dụng sinh hoạt cho 04 hộ dân ở ấp Kinh Xáng; đầu tư sửa chữa nâng cấp tuyến đường đal ấp Trì Phong do đang xuống cấp; tăng cường kiểm tra, giám sát việc niêm yết và bán thuốc chữa bệnh theo giá niêm yết của các nhà thuốc, quầy thuốc trên địa bàn; tình trạng khám bệnh theo thẻ bảo hiểm y tế nhưng phải mua thuốc điều trị của các nhà thuốc tư nhân; tình trạng hộ nghèo vay vốn 5 năm đáo hạn trả vốn và lãi một lần vượt khả năng của hộ nghèo; đề nghị người cao tuổi được hưởng trợ cấp từ 75 tuổi và chúc thọ người cao tuổi vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm; nâng mức phụ cấp cho cán bộ ấp, khóm và tập huấn, tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy cho người dân ở khu dân cư.

Cũng tại buổi tiếp xúc, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đã thông tin một số kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quốc phòng an ninh 09 tháng đầu năm 2022 của tỉnh Trà Vinh và huyện Châu Thành. Đồng thời, thông tin một số chính sách mới có liên quan đến người dân như: chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp; các Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng cơ yếu; về nhà thầu thi công công trình bắt buộc đơn vị thi công phải mua bảo hiểm cho công nhân làm việc tại công trình.

Phan Thưa