Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri 02 xã Lương Hòa và Lương Hòa A
Ngày 26/5/2022, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa, ông Lê Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, Hòa thượng Thạch Sok Xane - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Linh mục Ngô Văn Be - Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng dân tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Châu Thành đã có cuộc tiếp xúc với cử tri 02 xã Lương Hòa và Lương Hòa A.

Tại buổi tiếp xúc, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã thông qua báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình nghị sự kỳ hợp thường lệ giữa năm 2022 - Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X.

Tiếp đó cử tri 02 xã Lương Hòa và Lương Hòa A đã có nhiều ý kiến đề nghị Nhà nước có chính sách bình ổn thị trường vì hiện nay giá cả vật tư nông nghiệp, xăng dầu và thức ăn chăn nuôi tăng cao, trong khi đó giá cả hầu hết các mặt hàng nông sản đều thấp, không ổn định, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân nhất là người nông dân trực tiếp sản xuất; có chính sách nâng mức trợ cấp hiện hưởng cho người có công với cách mạng; kiên quyết xử lý triệt để; nghiêm minh các vụ việc tham nhũng được phát hiện, đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng và trong xử lý không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm; có chính sách tạo điều kiện thuận lợi mời gọi doanh nghiệp đầu tư lĩnh vực chế biến tiêu thụ hàng nông sản nhằm tăng giá trị hàng nông sản địa phương và có giải pháp quản lý “cò đất” môi giới trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Qua ý kiến, kiến nghị của cử tri hai xã đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân hai xã Lương Hòa và Lương Hòa A, ngành chức năng huyện và bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, ông Lê Thanh Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp thu giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời, ghi nhận, tổng hợp những vấn đề còn lại chuyển đến cơ quan thẩm quyền xem xét.

Phan Thưa