Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri 02 xã Song Lộc và Nguyệt Hóa
Ngày 26/5/2022, tại Trường Tiểu học Song Lộc xã Song Lộc, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Châu Thành gồm ông Kim Rương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh, ông Sơn Hùng - Phó Tổng Biên tập báo Trà Vinh có buổi tiếp xúc với cử tri 02 xã Song Lộc và Nguyệt Hóa. Cùng dự có ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi ông Sơn Hùng - Phó Tổng Biên tập báo Trà Vinh, đại biểu Hội đồng dân tỉnh thông qua báo cáo dự kiến, thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 - Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X, cử tri 02 xã Song Lộc và Nguyệt Hóa đề nghị nhà nước cần có chính sách nâng mức trợ cấp hiện hưởng cho người có công với cách mạng và cán bộ bán chuyên trách xã, thị trấn; đầu tư xây dựng đường đal giao thông nông thôn trên địa bàn, nhất là hoàn chỉnh tuyến đường nhựa ấp Khánh Lộc, xã Song Lộc (hiện còn khoảng 300m); việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế phải đúng nơi đăng ký ban đầu gây khó khăn cho người dân và thái độ phục vụ của cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh chưa tốt; về xác định cây, con giống trong sản xuất nông nghiệp phù hợp với điều kiện từng vùng để người dân tập trung đầu tư sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao; tăng cường quản lý chặt chẽ hàng hóa nông sản, thực phẩm độc hại (dư lượng thuốc bảo vệ thực vật,…) ra thị trường; có chính sách bình ổn giá cả thị trường do hiện nay giá cả vật tư nông nghiệp, xăng dầu tăng cao trong khi giá cả nông sản thấp, gây khó khăn cho người sản xuất, làm giảm thu nhập ảnh hưởng đến đời sống của người nông dân và đầu tư khắc phục tình trạng hư hỏng, ngập nước thường xuyên tuyến đường Võ Nguyên Giáp (đường vành đai) đoạn qua ấp Xóm Trảng, xã Nguyệt Hóa.

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo Ủy ban nhân dân 02 xã Song Lộc và Nguyệt Hóa, các ngành chức năng huyện và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp thu, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận, tổng hợp những vấn đề còn lại chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Phan Thưa