Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri 2 xã Hòa Lợi và Hòa Thuận
Ngày 25/5/2022, ông Lê Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, Hòa thượng Thạch Sok Xane - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, ông Sơn Hùng - Phó Tổng Biên tập báo Trà Vinh, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đại biểu Hội đồng dân tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Châu Thành đã có buổi tiếp xúc với trên 100 cử tri 2 xã Hòa Lợi và Hòa Thuận.

Sau khi ông Sơn Hùng - Phó Tổng Biên tập báo Trà Vinh, đại biểu Hội đồng dân tỉnh Trà Vinh thông qua báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, cử tri hai xã Hòa Lợi và Hòa Thuận nêu lên một số ý kiến, kiến nghị, phản ánh tình trạng xe trọng tải lớn thường xuyên gây va chạm tại ngã ba khu vực chợ Hòa Thuận do bo cua quá gắt; đoạn Hương Lộ 10 xuống cấp, xuất hiện sụt lún do xe tải trọng lớn thường xuyên lưu thông; về thời gian thi công tuyến đường 915B đoạn qua xã Hòa Thuận; tình trạng nhạc sống (karaoke) gây tiếng ồn ở khu dân cư ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của người dân; về việc tăng phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách ấp, khóm, xã, thị trấn; về đầu tư nâng cấp tuyến đường giao thông nông thôn, cột điện của Điện lực trên địa bàn ấp Qui Nông A xã Hòa Lợi. Đặc biệt cử tri 2 xã Hòa Lợi và Hòa Thuận nêu lên tình trạng giá xăng dầu, phân bón tăng cao ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sản xuất của người dân.

Qua các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri, lãnh đạo Ủy ban nhân dân 2 xã Hòa Lợi và Hòa Thuận, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp thu, giải trình thỏa đáng các kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận những vấn đề vượt thẩm quyền để chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Lê Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh thông tin một số chính sách mới ban hành năm 2022 có liên quan đến người dân như: Vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội, về điều chỉnh tăng mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc; về tín dụng đối với học sinh, sinh viên,…

Phan Thưa