Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri 2 xã Hưng Mỹ và Phước Hảo
Ngày 27/05/2022, tại hội trường UBND xã Hưng Mỹ, ông Lê Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, ông Kim Rương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Linh mục Ngô Văn Be - Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Châu Thành, đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Châu Thành có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Hưng Mỹ và Phước Hảo.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh thông qua báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X.

Tiếp đó, cử tri 2 xã Hưng Mỹ và Phước Hảo đề nghị Nhà nước quan tâm đầu tư nạo vét kênh mương thủy lợi bị bồi lắng trên địa bàn, đưa kỹ sư nông nghiệp về xã để hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho người dân, khắc phục tình trạng phèn vùng đất nông nghiệp ở hai ấp Ngãi Lợi và Ngãi Hiệp xã Hưng Mỹ và tình trạng nguồn nước đài nước tập trung còn mùi hóa chất; đầu tư sửa chữa tuyến đường đal ấp Đại Thôn nối với Hương lộ 15 do bị xuống cấp, nâng cấp chợ Bãi Vàng xã Hưng Mỹ, sớm triển khai thi công Tỉnh lộ 915B trên địa bàn huyện và kiểm tra xử lý tình trạng xe chở vượt tải trọng cho phép trên các tuyến đường trên địa bàn. Bên cạnh đó, cử tri 2 xã Hưng Mỹ và Phước Hảo cũng đã đề nghị Nhà nước xem xét hỗ trợ nhà ở cho đối tượng thờ cúng liệt sĩ độc thân, cán bộ kháng chiến đã từ trần; nhanh chóng giải quyết các vụ việc tranh chấp đất đai kéo dài trên địa bàn; kiểm tra, rà soát lại việc hỗ trợ gạo cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng đợt dịch Covid-19; đảm bảo cơ số thuốc cần thiết tại Trạm Y tế để phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân và đặc biệt là mời gọi doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn xã nhằm giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân.

Qua ý kiến, kiến nghị của cử tri 02 xã Hưng Mỹ và Phước Hảo, lãnh đạo UBND hai xã, lãnh đạo các ngành chức năng huyện và các đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh tiếp thu giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận những vấn đề còn lại chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Phan Thưa