Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri 2 xã Long Hòa và Hòa Minh
Sáng ngày 27/5/2022 tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Long Hòa, ông Kim Rương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Linh mục Ngô Văn Be - Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh, ông Sơn Hùng - Phó tổng biên tập Báo Trà Vinh, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành,  đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Châu Thành có buổi tiếp xúc với 135 cử tri 02 xã Long Hòa và Hòa Minh.

Tại buổi tiếp xúc, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh thông qua báo cáo dự kiến thời gian nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X. Tiếp đó, cử tri 02 xã Long Hòa và Hòa Minh đã có 08 ý kiến về các lĩnh vực: Điện, đường, chính sách, pháp luật, mức trợ cấp, an ninh,.. cụ thể cử tri đề nghị cấp thẩm quyền tổ chức hòa giải các hộ liên quan đường lối mòn trên 20 hộ dân tại ấp Rạch Giồng xã Long Hòa để người dân có đường đi lại thuận tiện; xem xét lại hồ sơ hưởng chế độ chính sách trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp đối với một trường hợp tại ấp Rạch Gốc; Thực hiện việc thi hành án đối với trường hợp vay nợ không trả; xem xét tăng mức hỗ trợ kinh phí cho những người làm công tác đoàn thể tại ấp; kinh phí cho đội làm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau đợt 01; mở rộng tuyến đường điện đạt chuẩn ấp Rạch Sâu, Rạch Giồng để người dân thuận tiện trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo an ninh trật tự đoạn sông Rạch Gốc,..

Qua ý kiến kiến nghị của cử tri 2 xã Long Hòa và Hòa Minh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Long Hòa, các ngành chức năng huyện và các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp thu giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận những vấn đề còn lại chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Dịp này, ông Kim Rương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã thông tin một số chính sách vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội; quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực quản lý nuôi trồng thủy sản; mức trợ cấp cán bộ, già yếu, nghỉ việc; tăng mức vay cho học sinh, sinh viên,…

Tô Son