Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh và huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Lương Hòa A
Ngày 05/01/2023, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Châu Thành gồm: ông Sơn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Trà Vinh, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành và các đại biểu Hội đồng dân huyện Châu Thành gồm bà Lý Thị Minh Hiếu - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện, ông Võ Văn Học - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa A đã có cuộc tiếp xúc với gần 70 cử tri xã Lương Hòa A.

Tại cuộc tiếp xúc, ông Sơn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Trà Vinh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, bà Lý Thị Minh Hiếu - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội - Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 - kỳ họp cuối năm 2022 - Hội đồng nhân dân huyện khóa XII.

Tiếp đó, qua ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Lương Hòa A, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa A giải trình ý kiến đề nghị các cấp, các ngành cần nghiên cứu tạo điều kiện đầu ra cho sản phẩm hàng hóa nông sản ổn định và bán được giá cao nhằm hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao trong khi giá thành nông sản quá thấp và xác định rằng đây là tình hình chung của huyện, của tỉnh Trà Vinh và của cả nước; có hướng đầu tư tu sửa bờ tây cầu Bắc Phèn do khu vực này có điểm trường học và Nhà Văn hóa liên ấp Ô Bắp - Đai Tèn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân và học sinh; ghi nhận và sẽ xem xét việc gia đình chính sách đề nghị hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà tình nghĩa, hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho người cao tuổi bị bệnh bại liệt. Đặc biệt là việc ngành điện kéo dây chằng thuộc Đường huyện 16 lấn chiếm đất của người dân mà không thông báo, khi người dân có nhu cầu xây dựng nhà ở và yêu cầu ngành điện di dời dây chằng thì đòi chi phí di dời với số tiền rất cao gây bức xúc cho người dân; về vấn đề này, Ủy ban dân xã ghi nhận và sẽ phối hợp khảo sát, xem xét giải quyết.

Cũng tại cuộc tiếp xúc, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đã giải trình làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa A sớm giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân thuộc thẩm quyền. Bên cạnh đó, bà Thạch Thị Sa Thy đã thông báo sắp tới tỉnh sẽ triển khai xây dựng tuyến đường 915B  từ thành phố Trà Vinh đến huyện Cầu Ngang đi qua các xã Hòa Thuận, Hưng Mỹ, Phước Hảo; về dự án Đường ven biển Bến Tre - Trà Vinh nối nhịp hai xã Long Hòa và Hòa Minh tạo động lực phát triển kinh tế trong vùng.

Phan Thưa