Đoàn Kiểm tra số 03 Huyện ủy Châu Thành kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm 2021 đối với đảng ủy xã Hòa Thuận
Ngày 29/9/2021, Đoàn Kiểm tra số 03 của Huyện ủy Châu Thành do bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm 2021 đối với Đảng ủy xã Hòa Thuận.

Phát biểu kết luận cuộc kiểm tra, Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy -Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành - Trưởng đoàn Kiểm tra số 03 yêu cầu Đảng ủy xã Hòa Thuận tập trung thực hiện các mặt công tác ba tháng còn lại nhằm hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021; Cần sớm tiến hành đánh giá nhận diện và khắc phục biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; tiến hành kiểm tra, đánh giá xếp loại đối với các chi bộ trực thuộc; Tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới, tiến tới thực hiện tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao; có bước rà soát để xây dựng kế hoạch thực hiện các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cần kiện toàn Tổ truy vết, Tổ Covid cộng đồng, huy động lực lượng đoàn thể, Ban Nhân dân ấp cùng lực lượng công an làm nòng cốt để thực hiện việc truy vết các trường hợp liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 để tiến hành khoanh vùng sớm nhất có thể; phối hợp với ngành Y tế tập huấn Tổ Covid cộng đồng về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; rà soát thống kê lực lượng lao động trên địa bàn và ngoài tỉnh về chưa có việc làm và cần có việc làm; kiểm tra nắm tình hình về những khó khăn khi học sinh học trực tuyến hoặc qua truyền hình để có đề xuất phương án tháo gỡ. Bên cạnh đó, bà Thạch Thị Sa Thy cũng có lưu ý Đảng ủy xã Hòa Thuận trong xây dựng phương án hoạt động của chợ xã cần đảm bảo các quy định của ngành Y tế trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phan Thưa