Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành tiến hành kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đối với các xã, thị trấn
Ngày 02/02/2023, Đoàn kiểm tra số 02 của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành do ông Phạm Trường Sanh - Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 của xã Hòa Thuận.

Theo báo cáo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hòa Thuận, qua tiến hành các bước chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, xã Hòa Thuận đã báo lệnh gọi công gọi nhập ngũ 25 thanh niên đủ điều kiện, trong đó có 07 thanh niên dân tộc Khmer chiếm 28%, có 100% thanh niên là đoàn viên, có 07 thanh niên tốt nghiệp Trung học phổ thông chiếm 28%.

Sau khi kiểm tra kết quả thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 của xã Hòa Thuận, Đoàn kiểm tra số 02 của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành phối hợp với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã thâm nhập 06 gia đình có thanh niên nhận báo lệnh gọi nhập ngũ năm 2023 ở các ấp Kỳ La, Đầu Bờ và Đa Cần. Qua đó, nhằm tuyên truyền vận động gia đình, trực tiếp là thanh niên chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ công dân đối với đất nước.

Theo kế hoạch kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành thành lập 04 đoàn kiểm tra với thành phần gồm Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và cán bộ cơ quan Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện nhằm tiến hành kiểm tra từng nội dung trong kế hoạch tại Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn và cùng Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn thâm nhập một số gia đình và công dân sẵn sàng nhập ngũ. Thời gian kiểm tra được tiến hành trong 02 ngày 02 và 03/02/2023

Phan Thưa