Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành kỳ họp thứ nhất
Trong 2 ngày 01 và 02/7/2021, Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có 32/33 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XI chủ trì họp.

Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng dân huyện khóa XII phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành - Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiếp đó, kỳ họp tiến hành bầu các chức danh Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng dân huyện khóa XI được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện khóa XI được bầu làm Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, ông Thái Thanh Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy thị trấn Châu Thành được bầu làm Trưởng ban Ban Dân tộc, ông Dương Nhật Trường được bầu làm Phó Trưởng ban Ban Dân tộc, ông Trần Văn Điều - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Trưởng ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân huyện khóa XI được bầu lại làm Trưởng ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, bà Lý Thị Minh Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa A được bầu làm Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội, ông Lê Văn Nhiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy xã Song Lộc được bầu làm Trưởng ban Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, bà Lâm Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện được bầu làm Phó Trưởng ban Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện.

Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp đã tiến hành bầu các chức danh Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả, bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành khóa XI được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện Châu Thành khóa XII, ông Thạch Chiên và ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XI được bầu làm Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành khóa XII, bầu 14 ủy viên Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu 19 Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Qua thảo luận các tờ trình và dự thảo nghị quyết của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành trình tại kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã biểu quyết thông qua 9 Nghị quyết quan trọng, gồm: Nghị quyết về việc ban hành Nội quy kỳ họp HĐND huyện Châu Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về việc ban hành quy chế hoạt động của HĐND huyện Châu Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026;  Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2022 của HĐND huyện; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện năm 2022; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 - HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2020; Nghị quyết về việc phê chuẩn bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2021; Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021; Nghị quyết về việc thông qua Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Châu Thành.

Cũng tại kỳ họp, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành và lãnh đạo các ngành khối nội chính huyện báo cáo công tác 06 tháng đầu năm và chương trình công tác 06 tháng cuối năm 2021.

Tin; ảnh: Phan Thưa - P. Trung