Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành tổ chức họp mặt kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Ngày 06/3/2024, tại hội trường UBND xã Mỹ Chánh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự có Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh Trịnh Thị Phương, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Kiên Thị Thanh Xuân và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.
anh tin bai

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành Lâm Thị Thanh Nhanh phát biểu ôn lại truyền thống về ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống về ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đồng thời, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành Lâm Thị Thanh Nhanh phát động “Ngày phụ nữ khởi nghiệp”, kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện hãy phát huy tinh thần tự chủ, tự lực, tự tin, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tập luyện những suy nghĩ độc lập, từ đó đưa ra nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, mang tính thực thi cao và đạt hiệu quả trong phát triển kinh tế.

Cũng tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh Trịnh Thị Phương đã triển khai chuyên đề năm 2024: “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” gắn với thực hiện khâu đột phá “Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh” cho cán bộ, hội viên, phụ nữ.  Đồng thời, tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia phát triển kinh tế số, tích cực ứng dụng công nghệ số vào phát triển kinh tế; tiếp cận với các mô hình kinh doanh mới, tự tin, mạnh dạn, tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo, nhạy bén, chủ động nắm bắt cơ hội, giải quyết khó khăn, thách thức, từng bước bắt kịp sự phát triển của nền kinh tế số.

anh tin bai

Quang cảnh buổi họp mặt kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại huyện Châu Thành

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành tổ chức hội thi “Khéo tay hay làm” cho các hội viên phụ nữ của 14 xã, thị trấn cùng tham gia. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị xã Long Hòa - Hòa Minh và giải Nhì cho đơn vị xã Thanh Mỹ - Mỹ Chánh.

Cũng tại buổi họp mặt, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành đã trao tặng 11 thẻ bảo hiểm y tế cho Chi hội phó Chi hội phụ nữ các ấp trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn; 03 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 09 phần quà cho lãnh đạo Hội hưu trí qua các thời kỳ, tổng trị giá các phần quà trên 26 triệu đồng.

Tô Son - BL