Hội Nông dân huyện Châu Thành vận động nông dân tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường
Tăng cường công tác vận động hội viên, nông dân tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường, năm 2021, Hội Nông dân huyện Châu Thành chỉ đạo cơ sở Hội tổ chức 525 cuộc tuyên truyền vận động hội viên và nông dân tham gia thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, vệ sinh cảnh quan môi trường, làm cột cờ, đóng góp lắp đèn chiếu sáng đường giao thông nông thôn,… tham gia bảo hiểm y tế, nhất là các tiêu chí xã nông thôn mới do Hội đảm nhận.

Cũng trong năm 2021, Hội Nông dân huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện chỉ đạo cơ sở Hội nhân rộng mô hình Câu lạc bộ thu gom rác thải nông nghiệp. Nâng đến nay, toàn huyện có 56 Câu lạc bộ thu gom rác thải nông nghiệp trên địa bàn các ấp có 1.001 thành viên; bằng nguồn vốn vận động xã hội hóa lắp đặt 499 ống cống chứa rác thải với tổng kinh phí trên 217 triệu đồng. Bên cạnh đó, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện hỗ trợ 50 bể chứa rác thải nông nghiệp đặt tại ấp Đa Hòa Bắc xã Hòa Lợi và ấp Ngãi Lợi, ấp Bà Trầm xã Hưng Mỹ với tổng trị giá trên 72 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội Nông dân huyện Châu Thành đã phát động có 18.176 hộ hội viên đăng ký xây dựng gia đình xanh - sạch - đẹp, trong đó có 6.816 hộ hội viên có hố xí xử lý rác thải, tham gia dịch vụ thu gom rác thải và được cấp thùng phân loại rác thải, chiếm 37,5% so với hộ đăng ký. Đồng thời, các cơ sở Hội đăng ký thực hiện 14 mô hình bảo vệ môi trường.

Quốc Khánh