Huyện Châu Thành báo lệnh cho 135 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ tham gia quân đội
Năm 2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh (Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh) giao chỉ tiêu cho huyện Châu Thành tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ 164 tân binh, trong đó lực lượng công an 35 tân binh quân sự 129 tân binh.

Riêng công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ tham gia quân đội, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành đã báo lệnh gọi nhập ngũ cho 135 thanh niên đủ điều kiện, trong đó đảng viên chiếm 1,68%, đoàn viên chiếm 98,51%, dân tộc Khmer chiếm 34,07%; có 57 thanh niên nhận báo lệnh có trình độ học vấn trung học phổ thông, chiếm 42,22%, có 06 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, chiếm 4,44% và có 08 thanh niên có chuyên môn kỹ thuật, chiếm 5,92% so với tổng số.

Trong công tác báo lệnh gọi công dân nhập ngũ tham gia quân đội năm nay, huyện Châu Thành có 06 địa phương báo lệnh có số dư so với chỉ tiêu huyện giao là các xã Đa Lộc, Lương Hòa, Lương Hòa A, Hòa Lợi, Hòa Thuận và thị trấn Châu Thành.

Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng, đạt kết quả cao, giao quân đạt chỉ tiêu tỉnh giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành và các xã, thị trấn đang triển khai thâm nhập, gặp gỡ tuyên truyền, vận động gia đình tạo điều kiện và động viên tư tưởng thanh niên trúng tuyển sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Theo kế hoạch, ngày 09/02/2023, huyện Châu Thành tổ chức thực hiện lễ bàn giao nhận quân với các đơn vị.

Quốc Khánh