Huyện Châu Thành đẩy mạnh hoạt động Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội
Từ đầu năm 2022 đến nay, Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Châu Thành tập trung tuyên truyền, phổ biến nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy Trà Vinh, Huyện ủy Châu Thành, tuyên truyền công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phòng chống dịch bệnh Covid-19… đến hội viên, đoàn viên. Kết quả đã tuyên truyền được 3.664 cuộc, có trên 186 ngàn lượt người dự.

Bên cạnh đó, huyện Châu Thành còn chỉ đạo tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên, Hội Cựu Chiến binh cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022 - 2027 theo kế hoạch. Huyện đoàn Châu Thành chỉ đạo tổ chức hoàn thành Đại hội Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại 22/22 Đoàn cơ sở trực thuộc. Hội Cựu Chiến huyện Châu Thành chỉ đạo xã điểm Song Lộc tổ chức Đại hội Hội Cựu Chiến binh xã, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ngoài ra, còn triển khai thực hiện tốt  các nhiệm vụ của các Hội đoàn thể chính trị - xã hội, cụ thể như: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; Huyện đoàn tổ chức thực hiện tốt các hoạt động tháng thanh niên năm 2022; Hội Nông dân huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 136 đồng chí là cán bộ Hội Nông dân cơ sở, chỉ đạo ra mắt Câu lạc bộ Nông dân 03 tốt, đến nay Hội Nông dân huyện đã vận động thành lập được 02 Câu lạc bộ Nông dân 03 tốt, đạt 28,6% chỉ tiêu tỉnh giao; Liên đoàn Lao động huyện Quyết định thành lập mới 01 Công đoàn cơ sở, tổ chức Hội thi “Khéo tay hay làm” trong công nhân viên chức lao động năm 2022, triển khai Chương trình “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, đến nay có 06 công đoàn cơ sở thực hiện 50 sáng kiến, đạt 30,05% chỉ tiêu tỉnh giao. Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp tổ chức tiếp nhận 297 đợn vị máu tình nguyện đợt I/2022, đạt 14% chỉ tiêu.

Cũng trong thời gian qua, các ngành đoàn thể chính trị - xã hội huyện Châu Thành còn thực hiện tốt việc vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ giúp đỡ nhiều lượt hộ nghèo, người già neo đơn, học sinh nghèo hiếu học bằng tiền mặt và hiện vật trị giá hàng trăm triệu đồng. Qua hoạt động các phong trào, đã bồi dưỡng phát triển đoàn viên, hội viên, kết quả củng cố khảo sát, huyện Châu Thành hiện có 100 ngàn 152 đoàn viên, hội viên đoàn thể, đạt 91,40% so với đối tượng tập hợp, trong đó có trên 58 ngàn hội viên đoàn thể chính trị- xã hội, đạt 86,47%.

Huỳnh Ân