Huyện Châu Thành đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương
Sáng ngày 10/01/2023, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành đã tổ chức đón 127 quân nhân nhập ngũ năm 2021 thuộc các đơn vị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh, Quân đoàn 4 xuất ngũ trở về địa phương. Đến dự có ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện; Thượng tá Nguyễn Văn Truyền - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành; lãnh đạo một số ban ngành của huyện và Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn có quân nhân xuất ngũ.

Lễ đón nhận quân nhân xuất ngũ huyện Châu Thành

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã biểu dương những thành tích xuất sắc của các chiến sĩ đạt được trong thời gian tại ngũ, đồng thời, mong muốn sau khi xuất ngũ trở về địa phương, các quân nhân sẽ phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trở thành lực lượng nòng cốt tích cực tham gia vào các hoạt động và phong trào thi đua yêu nước; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần và tiếp tục phát huy tốt truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, thể hiện tinh thần trách nhiệm của người quân nhân, sớm ổn định cuộc sống và tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tại đây, các quân nhân xuất ngũ cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân trong huyện đã luôn dõi theo từng bước trưởng thành của các chiến sĩ trong thời gian tại ngũ, hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục ra sức học tập, lao động sản xuất, phấn đấu trở thành những công dân tốt và có ích cho xã hội.

Nhân dịp này, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh; Trung tâm phát triển nhân lực Miền Nam; Tập Đoàn viễn thông quân đội (Viettel) đã tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu những chính sách và hoạt động hỗ trợ tìm việc làm, xuất khẩu lao động, đào tạo nghề phù hợp với khả năng của các quân nhân xuất ngũ.

Tô Son