Huyện Châu Thành hội nghị trực tuyến giao chỉ tiêu, kế hoạch nhà nước năm 2022
Ngày 18/12/2021, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị trực tuyến giao chỉ tiêu, kế hoạch kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022. Đến dự Hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã và thị trấn tại điểm cầu trực tuyến UBND huyện và UBND các xã, thị trấn. Ông Thạch Chiên - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Lê Thanh Phương - Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện thông qua Quyết định số 2159 ngày 17/12/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành về việc giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022 cho các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện, các cơ quan, đơn vị khác thuộc huyện và Ủy ban nhân dân 14 xã - thị trấn của huyện Châu Thành.

Theo nội dung Quyết định, căn cứ chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2022 theo Nghị quyết của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện giao. Theo đó, Thủ trưởng các cơ quan trực thuộc UBND huyện, các cơ quan, đơn vị khác thuộc huyện và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã và thị trấn xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, phấn đấu đạt và vượt kế hoạch được giao trong năm 2022.

Tại Hội nghị, các đại biểu còn tham gia thảo luận xoay quanh các vấn đề như: thu - chi ngân sách nhà nước; vận động toàn dân tham gia bảo hiểm y tế; giải quyết việc làm mới; xuất khẩu lao động; thực hiện công tác giảm nghèo, giảm hộ nghèo; phát triển doanh nghiệp trên địa bàn huyện....

Ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, yêu cầu lãnh đạo các phòng ban ngành huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phấn đấu thực hiện Cuộc vận động toàn dân tham gia bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe đạt chỉ tiêu được giao; đẩy mạnh thực hiện công tác phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy kích cầu phát triển kinh tế địa phương; thực hiện đạt chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2022; thực hiện đạt kế hoạch công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách huyện Châu Thành năm 2022.

Huỳnh Ân