Huyện Châu Thành họp sơ kết tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn
Ngày 07/02/2022, Huyện ủy Châu Thành tổ chức họp sơ kết tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn huyện. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, Bí thư đảng ủy các xã, thị trấn. Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành chủ trì hội nghị.

Triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 08/12/2021 của Ban Bí thư “về việc tổ chức Tết Nhân Dần năm 2022” và các văn bản chỉ đạo của trên, Huyện ủy Châu Thành tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022 và thực hiện kịp thời các chế độ đối với gia đình chính sách và chăm lo Tết cho Nhân dân. Kết quả, toàn huyện đã vận động 9.888 phần quà hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 2 tỷ 932 triệu đồng và tăng 2.964 phần quà cho gia đình chính sách với số tiền 1 tỷ 545 triệu đồng. Tình hình cung - cầu hàng hóa trong dịp Tết trên địa bàn cơ bản ổn định, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân, không để xảy ra trường hợp khan hiếm hàng hóa. Bên cạnh đó, Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị lần thứ chin - Tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2021 và xây dựng Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị năm 2022. Đồng thời, chỉ đạo tăng cường công tác chăm lo, chuẩn bị Tết cho Nhân dân theo chủ trương “mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết”, đặc biệt là hộ nghèo, hộ khó khăn; thu hoạch lúa vụ Thu Đông năm 2021 đạt 100% diện tích xuống giống và tăng cường công tác chăm sóc, quản lý và phòng trị trên diện tích 11.859 ha lúa vụ Đông Xuân năm 2021 - 2022,…

Cũng trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Huyện ủy Châu Thành tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; thực hiện báo lệnh gọi nhập ngũ năm 2022 đối với 252 thanh niên đủ điều kiện. Mặt khác, trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, toàn huyện xảy ra 05 vụ tai nạn giao thông, làm chết 03 người (tăng 04 vụ, 02 người chết so với tết Nguyên đán năm 2021).

Nhìn chung, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn huyện đảm bảo sinh khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tổ chức tốt công tác thăm viếng, giải quyết kịp thời các chế độ cho đối tượng chính sách; 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn đều được nhận quà Tết. Lãnh đạo trực đảm bảo an toàn cơ quan, đơn vị; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định. Không xảy ra trường hợp sử dụng tài sản công lãng phí, không đúng quy định. Cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm đã được các cấp, các ngành chủ động triển khai thực hiện đảm bảo đạt tiến độ, kế hoạch đề ra.

Về một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, Bí thư đảng ủy các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo triển khai quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy, Huyện ủy đến cán bộ, đảng viên, hội viên đoàn thể và quần chúng nhân dân theo kế hoạch; triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện mới, tổ chức tiêm chủng kịp thời đạt yêu cầu, đảm bảo an toàn; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tuyển quân năm 2022 theo kế hoạch; chỉ đạo việc tổ chức dạy và học trực tiếp đối với các cấp học theo kế hoạch, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19; nắm lại số lượng công nhân trở lại làm việc sau Tết ở các công ty; hoàn thành các mặt công tác chuẩn bị cho lễ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.

Phan Thưa