Huyện Châu Thành kiểm tra công nhận xếp loại chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở năm 2021
Thực hiện theo Hướng dẫn số 18 ngày 12/6/2020 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh về đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn cơ sở, công đoàn cơ sở thành viên, công đoàn bộ phận và tổ công đoàn. Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành triển khai Kế hoạch và thực hiện kiểm tra chấm điểm, đánh giá, xếp loại công đoàn cơ sở ban ngành huyện, xã - thị trấn và công ty doanh nghiệp trên địa bàn huyện năm 2021.

Kết quả, toàn huyện có 46 công đoàn cơ sở ban ngành huyện, xã - thị trấn và công ty, doanh nghiệp được kiểm tra, đánh giá xếp loại năm 2021. Qua kiểm tra, Liên đoàn lao động huyện Châu Thành Quyết định công nhận  07/46 công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 15,21%; 36/46 công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm 73,91% và 03/46 công đoàn cơ sở hoàn thành nhiệm, chiếm 6,53%.

Theo đánh giá của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện, qua kiểm tra chấm điểm phân loại công đoàn cơ sở năm 2021, các công đoàn cơ sở ban ngành huyện, xã - thị trấn và công ty doanh nghiệp đều thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch công tác của Liên đoàn Lao động huyện và của Công đoàn cơ sở đề ra; không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan, đơn vị và ở cơ sở; tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đúng thời gian, nội dung quy trình hội nghị.

Đồng thời, phát động và hướng dẫn đoàn viên đăng ký thi đua ngay từ đầu năm và cuối năm tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, tham gia và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, góp phần tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh.

Huỳnh Ân