Huyện Châu Thành kiểm tra việc thẩm định và chi trả hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn
Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành vừa ban hành Kế hoạch số 83/KH-UBND về kiểm tra việc thẩm định và chi trả theo Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 13/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và thực hiện Quyết định số 23/2001/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, Kế hoạch xác định nội dung kiểm tra: Kiểm tra, thẩm định việc thực hiện các chính sách đối với người lao động không có giao kết hợp đồng lao động được hỗ trợ theo Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 13/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, gồm: Công tác triển khai, thực hiện Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 13/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và thực hiện Quyết định số 23/2001/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Hồ sơ, trình tự và thủ tục để lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động; Và hồ sơ chi trả hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động và kiểm tra thực tế một số người lao động được hưởng chính sách.

Đối tượng kiểm tra: Kiểm tra kết quả thực hiện tại Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và một số ấp, khóm trên địa bàn huyện.

Mục đích của việc kiểm tra: nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về việc thực hiện chế độ, chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện; Đánh giá chính xác kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động trong thời gian qua, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các chính sách, góp phần giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, đảm bảo đời sống của người lao động, đồng thời, đảm bảo thực hiện đúng theo phương châm: “Khẩn trương, trách nhiệm, đúng đối tượng, đúng quy định”.

Quốc Khánh