Huyện Châu Thành sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 06 tháng đầu năm 2023
Ngày 27/6/2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023. Tham dự có lãnh đạo các ban ngành huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn. Thượng tá Nguyễn Văn Truyền - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành chủ trì hội nghị.

Thượng tá Nguyễn Văn Truyền - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành phát biểu chủ trì hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm 2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành, các xã, thị trấn tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Theo đó, duy trì và thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp hoạt động tuần tra, kiểm soát góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn huyện; đồng thời điều chỉnh bổ sung kịp thời các kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, tổ chức tập luyện các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan, mục tiêu trọng yếu trong các ngày lễ tết bảo đảm an toàn. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng vũ trang huyện đảm bảo về số lượng, chất lượng, tổ chức, biên chế theo quy định; tổ chức giao quân cho các đơn vị đạt 100% chỉ tiêu trên giao, tiến hành đăng ký thanh niên tuổi 17; tổ chức giáo dục quốc phòng, an ninh cho học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện,… Bên cạnh đó, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành đã xây dựng và triển khai thực hiện Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, nghị quyết chuyên đề, kế hoạch công tác Đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ năm 2023; lãnh đạo làm tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng trong lực lượng Dự bị động viên, Dân quân tự vệ, công tác Dân vận - tuyên truyền và xây dựng mô hình “Dân vận khéo”; công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Về phương hướng nhiệm vụ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; Xây dựng và triển khai kế hoạch sẵn sàng chiến đấu bảo vệ các ngày lễ, tết; Tham mưu cho Huyện ủy -UBND huyện chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Thanh Mỹ, xã Lương Hòa A, xã Phước Hảo và phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn xã Hòa Thuận; Tổ chức xét duyệt nguồn tuyển quân và khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024; Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện quan trọng của đất nước cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang huyện; Tập trung lãnh đạo thực hiện tốt phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang huyện chung sức xây dựng nông thôn mới"; phong trào "Dân vận khéo",…

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tá Nguyễn Văn Truyền - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn thường xuyên chủ động trong công tác nắm tình hình, nắm địa bàn; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn, nhất là phòng chống ma túy có chiều hướng gia tăng; quan tâm công tác huấn luyện, xây dựng lực lượng tại địa phương; tăng cường công tác đấu tranh tin xấu, độc trên mạng và rà soát lại các hồ sơ của các đối tượng người có công trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt cần tăng cường công tác phối hợp của các ngành, các cấp trong thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương.

Phan Thưa - Tr. Vũ