Huyện Châu Thành sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 01 và triển khai chương trình công tác tháng 02/2024
Ngày 29/01/2024, UBND huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 01 và triển khai chương trình công tác tháng 02/2024. Tham dự có có các Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện và Chủ tịch, Phó Chủ tịch các xã, thị trấn. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy phát biểu chủ trì hội nghị

Tháng 01/2023, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo theo dõi chặt chẽ tình hình sản xuất vụ lúa Đông Xuân 2023 - 2024, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và thủy sản; vận hành tốt hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất, chỉ đạo tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và triển khai thực hiện tốt công tác chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng công trình dự án Hạ tầng hồ chứa nước ngọt. Về xây dựng nông thôn mới, huyện đã tổ chức kiểm tra xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Nguyệt Hóa và lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu xã Hưng Mỹ. Trong tháng 01, thu ngân sách nhà nước trên trên 03 tỷ 625 triệu đồng, đạt 2,76% kế hoạch; phát triển mới 02 doanh nghiệp, đạt 8% kế hoạch. Ngoài ra, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn khiếu nại tố cáo của công dân, công tác cải cách hành chính được triển khai thực hiện tốt, nhất là giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai; chỉ đạo ra quân thực hiện công tác vệ sinh môi trường dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Về chương trình công tác tháng 2/2024, Ủy ban dân huyện Châu Thành đề ra 20 công tác trọng tâm như: Chỉ đạo thực hiện tốt công tác thủy lợi nội đồng, phòng chống hạn hán xâm nhập mặn, kịp thời phòng trị sâu bệnh đảm bảo sản xuất lúa vụ lúa Đông Xuân; tiếp tục hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp; sơ kết xây dựng nông thôn mới và các chương trình mục tiêu quốc gia; hoàn thành báo cáo, hồ sơ trình Ban Chỉ đạo tỉnh kiểm tra đánh giá công nhận xã nông thôn mới nâng cao Mỹ Chánh và nông thôn mới kiểu mẫu xã Hưng Mỹ; tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, nhất là hoạt động chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hộităng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho Nhân dân; phòng chống cháy nổ, đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn; thực hiện tốt các mặt công tác tuyển quân năm 2024,...

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạch Thị Sa Thy yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn phối hợp giải quyết các vụ việc về đất đai, hướng dẫn người dân khai thác đất mặt ruộng đúng quy định, tăng cường quản lý đất công, tiếp tục vận động phát triển doanh nghiệp; tăng cường kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn,... Trước mắt, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn và ban ngành huyện tập trung thực hiện tốt các hoạt động chăm lo gia đình chính sách, công tác an sinh xã hội; ra quân vệ sinh cảnh quan môi trường và công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán.

Giang Thảo - TT