Huyện Châu Thành sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 2/2022
Ngày 21/2/2022, UBND huyện Châu Thành tổ chức cuộc họp sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 02 và triển khai chương trình công tác tháng 3/2022. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện. Ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành và ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị.

Tháng 02/2022, UBND huyện Châu Thành chỉ đạo, điều hành các mặt công tác trọng tâm đạt nhiều kết quả khả quan. Toàn huyện xuống giống dứt điểm 11.859 ha lúa vụ Đông Xuân năm 2021 - 2022, đạt 100,2% kế hoạch; xuống giống 284 ha cây màu các loại, nâng đến nay, xuống giống trên 748 ha, đạt 14% kế hoạch; có 1.175 ha lượt hộ thả nuôi trên 93 triệu con giống tôm, cá các loại trên diện tích 621 ha, đạt 15,2% kế hoạch. Bên cạnh đó, huyện tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn 2 xã Lương Hòa A và Hưng Mỹ, phát triển 02 cơ sở công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và 02 doanh nghiệp, nâng đến nay, toàn huyện có 1.000 cơ sở công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và 383 doanh nghiệp đnag hoạt động; phát triển mới 46 cơ sở thương mại - dịch vụ, nâng đến nay, toàn huyện có 6.688 cơ sở tiếp tục hoạt động ở trạng thái bình thường mới; thu ngân sách nhà nước trên 22 tỷ 576 triệu đồng, nâng đến nay thu trên 69 tỷ 490 triệu đồng, đạt 11,68%. Năm 2022, huyện được phân bổ vốn 164 tỷ 900 triệu đồng thực hiện 27 công trình xây dựng cơ bản, đã hoàn tất việc mở mã dự án 27/27 công trình, đạt 100% dự án được phê duyệt và thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng,… Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, trong tháng 02/2022, Điểm Du lịch cộng đồng Cồn Chim xã Hòa Minh khôi phục các hoạt động phục vụ đón 1.600 khách tham quan, du lịch; ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức cho học sinh bậc THPT, THCS và Tiểu học đến trường học trực tiếp; huyện và các xã, thị trấn tổ chức thăm và tặng quà cho hàng ngàn đối tượng chính sách  và hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; thực hiện tốt công tác kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm, công tác khám chữa bệnh cho người dân, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là công tác tiêm ngừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các đối tượng, đến nay, toàn huyện đã tiêm được 269.146 liều. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, huyện tổ chức giao quân năm 2022 cho các đơn vị nhận quân 159 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận đóng góp những kết quả đạt được, những mặt hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 02 và chương trình công tác tháng 3/2022 của huyện.

Về chương trình công tác tháng 3/2022, UBND huyện Châu Thành đề ra 16 nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục theo dõi tình hình sản xuất lúa Đông Xuân; tăng cường công tác ứng phó xâm nhập mặn, đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh năm 2022 trên địa bàn huyện; vận hành tốt hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản, triển khai thi công công trình thủy lợi nội đồng năm 2022; tập trung các nguồn lực xây dựng xã Lương Hòa A, Hưng Mỹ, Hòa Minh đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao và giữ vững danh hiệu của các xã đã đạt chuẩn xã nông thôn mới, nâng chất các tiêu chí huyện nông thôn mới, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình và danh mục đầu tư công năm 2022; tập trung chỉ đạo thu ngân sách nhà nước năm 2022; tăng cường quản lý nhà nước đối với các hoạt động thương mại, dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; tiếp tục xây dựng các tuyến đường hoa trên địa bàn huyện, ra quân vệ sinh, cải thiện cảnh quan môi trường; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, triển khai kế hoạch phòng, chống các loại dịch bệnh nguy hiểm ở người năm 2022, nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục triển khai các điều kiện cần thiết đón học sinh trở lại trường đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; thường xuyên tuần tra, kiểm soát giữ gìn trật tự an toàn giao thông,…

Quốc Khánh