Huyện Châu Thành sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và triển khai chương trình công tác tháng 9 năm 2022
Ngày 22/8/2022, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức cuộc họp sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và triển khai chương trình công tác tháng 9 năm 2022. Tham dự có các Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn. Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng chủ trì cuộc họp.

Tháng 8 năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã chỉ đạo kiểm tra việc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao xã Hưng Mỹ, Hòa Minh, và xã Lương Hòa A; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi và động vật thủy sản, nhất là tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho các đối tượng trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng các công trình; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trên 5,9 tỷ đồng, nâng đến nay trên 92,8 tỷ đồng, đạt 89,26% kế hoạch; phát triển 04 doanh nghiệp, nâng đến nay 38 doanh nghiệp, đạt 54,29% kế hoạch; tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo; thực hiện tốt công tác dạy nghề cho các đối tượng, tư vấn giới thiệu việc làm và giải quyết việc làm cho 150 lao động, nâng đến nay 2.343 lao động, đạt 60,07% kế hoạch; trong đó xuất khẩu lao động 10 người, nâng tổng số đến nay là 60 người, đạt 50% chỉ tiêu kế hoạch; tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận đóng góp những giải pháp nhằm thực hiện 17 nhiệm vụ công tác trọng tâm trong chương trình công tác tháng 9/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành.

Phát biểu kết luận cuộc họp bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn sớm hoàn thành và triển khai thực hiện kế hoạch của ngành, góp phần thực hiện các kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 25/7/2022 của Ủy ban nhân dân huyện về nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện (chỉ số DDCI); kiểm tra, rà soát lại kế hoạch sử dụng đất công năm 2023; tăng cường công tác thu thuế phi nông nghiệp trên địa bàn; tổng hợp danh sách trẻ em đã tiêm vắc xin và học sinh nhập học năm học 2022-2023; hỗ trợ ngành Công an tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến của người dân; đối với các xã có kế hoạch diễn tập, cần kiểm tra lại các mặt công tác chuẩn bị và nội dung diễn tập,… Đồng thời, bà Thạch Thị Sa Thy yêu cầu các xã, thị trấn cần tập trung chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp người dân trong quan hệ hồ sơ, thủ tục hành chính.

Phan Thưa