Huyện Châu Thành tăng cường giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn
Từ đầu năm 2022 đến nay, huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự phối hợp với các ngành, các xã và thị trấn tăng cường giữ gìn an ninh chính trị, trật an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là trong những ngày tết, lễ hội ở địa phương, trong thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định.

Qua tuần tra canh gác, đã phát hiện 02 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, giảm 04 vụ so cùng kỳ, ngành chức năng điều tra làm rõ 02/02 vụ, gồm 02 đối tượng; tội phạm về ma túy xảy ra 05 vụ, điều tra làm rõ 06 đối tượng. Đồng thời, phát hiện xử lý 57 vụ vi phạm pháp luật gồm 389 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 26 vụ, gồm 117 đối tượng, số tiền 153 triệu đồng.

Bên cạnh đó, còn phát hiện 06 trường hợp vị phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, trong đó có 01 vụ có dấu hiệu sản xuất hàng giả, 02 vụ vận chuyển hàng cấm, thu giữ 120 gói thuốc lá ngoại lậu, và 03 trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, cát sông và đất mặt ruộng, ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 05 vụ với số tiền trên 63 triệu đồng.

Về trật tự an toàn giao thông, trên địa bàn huyện Châu Thành xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông, làm chết 01 người, giảm 02 vụ 02 người so cùng kỳ, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Châu Thành tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường giao thông trong địa bàn huyện được 400 cuộc và đã phát hiện xử phạt vi phạm hành chính về an toàn giao thông 405 trường hợp với số tiền trên 546 triệu đồng.

Huỳnh Ân