Huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Trong tuần qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã và thị trấn trên địa bàn huyện, đồng loạt tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 92 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

Tại các ấp - khóm trên địa bàn huyện Châu Thành diễn ra ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 nhằm ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tại buổi họp mặt ngày hội, Mặt trận Tổ quốc các xã và thị trấn còn triển khai cuộc vận động phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội… và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian, tạo sinh khí vui tươi phấn khởi trong Nhân dân tại địa phương.

Tại ngày hội, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện đã vận động các tổ chức và cá nhân tặng 219 phần quà cho hộ nghèo và hộ khó khăn trị giá trên 80 triệu đồng và tặng 15 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở, tổng trị giá 670 triệu đồng.

Huỳnh Ân