Huyện Châu Thành tập trung đầu tư phát triển điện, nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt đời sống cho Nhân dân trên địa bàn
Đến nay, huyện Châu Thành đã đầu tư xây dựng các công trình hệ thống điện trung thế liên xã trên địa bàn huyện theo quy hoạch, đảm bảo cấp điện an toàn đạt tiêu chuẩn và nhu cầu sử dụng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện theo hướng thực hiện của Bộ Công thương. Hệ thống điện đã được quy hoạch và phê duyệt tại Quyết định số 1937/QĐ-UBND ngày 13/9/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2016 - 2025 và đến 2035, quy hoạch chi tiết phát triển lưới điện trung áp và lưới điện hạ áp sau các Trạm 110 KV.

Bên cạnh đó, huyện Châu Thành còn phối hợp với Sở Công thương tỉnh Trà Vinh đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn sử dụng điện trên địa bàn huyện, tiếp tục phối hợp với Điện lực Châu Thành và Công ty Cổ phần Phát triển điện nông thôn Trà Vinh thực hiện Tiêu chí số 04: về điện nông thôn trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tiếp tục nâng cấp, cải tạo, phát triển lưới điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân. Thực hiện Dự án xóa câu điện nối đuôi không an toàn trên địa bàn 09 xã: Hòa Lợi, Đa Lộc, Lương Hòa, Hưng Mỹ, Mỹ Chánh, Thanh Mỹ, Song Lộc, Phước Hảo và thị trấn Châu Thành, xóa câu điện chuyền từ hộ này sang hộ khác được 70 hộ với tổng vốn đầu tư 01 tỷ 888 triệu đồng. Theo số liệu thống kê, huyện Châu Thành có 40.031/40.134 hộ sử dụng điện, đạt 99,72% tổng số hộ toàn huyện.

Về nước sinh hoạt, huyện Châu Thành được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 97 máy lọc nước sạch cho 10 xã trên địa bàn với tổng kinh phí 291 triệu đồng. Triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đầu tư xây dựng Trạm cấp nước sạch cho Nhân dân ấp Cồn Cò xã Hưng Mỹ, ấp Cồn Phụng xã Long Hòa, ấp Cồn Chim xã Hòa Minh và các xã Đa Lộc, Mỹ Chánh, Thanh Mỹ, Song Lộc. Chính nhờ vậy, mà đến nay, huyện Châu Thành có tỷ lệ hộ dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99,8%. Trong đó, hộ dân nông thôn sử dụng nước sạch đạt 65,07% và hộ dân đô thị sử dụng nước sạch đạt 96,92%.

Huỳnh Ân