Huyện Châu Thành thành lập 03 Chốt kiểm soát và 01 Tổ tuần tra phòng, chống dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò trên địa bàn huyện
Trước tình hình dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu bò trên địa bàn, ngày 17/9/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành ký ban hành Quyết định số 7572/QĐ-UBND về việc thành lập Chốt kiểm soát và Tổ tuần tra phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò trên địa bàn huyện.

Theo đó, huyện Châu Thành thành lập 03 Chốt kiểm soát và 01 Tổ tuần tra phòng, chống dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu bò trên địa bàn huyện.

- Chốt số 1 trên tuyến Quốc lộ 54 thuộc địa bàn thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành.

- Chốt số 2 trên tuyến Quốc lộ 60 thuộc địa bàn xã Song Lộc, huyện Châu Thành.

- Chốt số 3 trên tuyến đường Tỉnh 912 thuộc địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Châu Thành.

Và 01 Tổ tuần tra phòng, chống dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu bò trên địa bàn huyện.

Tham gia các Chốt kiểm soát và Tổ tuần tra phòng, chống dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu bò trên địa bàn huyện Châu Thành là cán bộ, công chức, viên chức các ngành chức năng huyện và xã, thị trấn.

Các Chốt kiểm soát và Tổ tuần tra có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát các xe vận chuyển trâu, bò, sản phẩm từ trâu, bò, chưa qua kiểm dịch nhằm ngăn chặn việc vận chuyển trâu, bò mắc bệnh, nghi mắc bệnh, sản phẩm từ trâu, bò nghi mắc Viêm da nổi cục ra, vào địa bàn huyện theo đúng quy định; Khử trùng, tiêu độc phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật đi qua Chốt kiểm soát; Phối hợp Đội ứng phó nhanh phòng, chống dịch bệnh Viêm da nổi cục, xử lý các trường hợp vận chuyển trâu, bò trái quy định phòng, chống dịch bệnh động vật theo quy định của Luật Thú y và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thú y; Chốt trực phải đảm bảo giờ trực, ghi chép sổ trực, bàn giao ca trực, chấm công theo quy định và phải đảm bảo vệ sinh, khử khuẩn, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống bệnh Covid-19 theo quy định; Tuần tra, kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển trâu bò, sản phẩm trâu bò trên địa bàn huyện.

Cũng theo quyết định, các Chốt kiểm soát và Tổ tuần tra phòng, chống dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu bò trên địa bàn huyện Châu Thành có thời gian hoạt động từ ngày 16/9/2021.

Quốc Khánh