Huyện Châu Thành thực hiện Chương trình “Một triệu sáng kiến hỗ trợ vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”
Tháng 5/2022, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện Chương trình “Một triệu sáng kiến hỗ trợ vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Theo đó, các Công đoàn cơ sở ngành huyện, các xã - thị trấn và Trường học trên địa bàn huyện đã vận động đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động tập trung thể hiện tinh thần thi đua yêu nước trong giai đoạn hiện nay là đoàn kết, nổ lực, vượt khó, đổi mới, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, hiệu suất công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc và toàn diện các nhiệm vụ của Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần thứ X và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

Qua phát động, trong đợt một, huyện Châu Thành có 62 Công đoàn cơ sở vận động đoàn viên công đoàn thực hiện 185 sáng kiến, cập nhật vào phần miền của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về hỗ trợ vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, đạt 108,82% chỉ tiêu tỉnh giao.

Thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành triển khai đến các Công ty, doanh nghiệp tiến hành rà soát đối tượng thụ hưởng đúng theo chính sách quy định. Qua đây, đã tổng hợp danh sách 165 công nhân lao động của 07 Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện có nhu cầu thuê nhà trọ gởi về Liên đoàn Lao động tỉnh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ.

Huỳnh Ân