Huyện Châu Thành thực hiện công tác xây dựng cơ bản
Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, đến nay, huyện đã được phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu xây dựng 16 công trình cơ bản, chủ yếu là các công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn huyện và đã giải ngân xây dựng 02 tỷ 12 triệu đồng, đạt 4,69% kế hoạch vốn toàn huyện.

Cũng trong thực hiện công tác xây dựng cơ bản, huyện Châu Thành còn lập Tờ trình, trình Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh xin điều chỉnh quy mô đầu tư thực hiện Dự án nâng cấp, mở rộng các tuyến đường nội ô thị trấn Châu Thành. Đồng thời, làm việc với các đơn vị thiết kế, giám sát, kiểm tra khởi công, thi công Dự án cải tạo, nâng cấp các Trường Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện, qua kiểm tra, giám sát tiến độ thi công đạt khoảng 5%.

Bên cạnh đó, huyện Châu Thành còn thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng 08 công trình, gồm: 34 cống nội đồng; đường kết nối từ Tỉnh lộ 911 đến hàng rào Công ty TNHHTM và sản xuất Bảo Tiên xã Song Lôc; đường kết nối cầu Chong Văng - Quốc lộ 54 Cầu Ngang - Châu Thành; đường tỉnh 915B giai đoạn 2; đường kết nối Quốc lộ 53 với đường cây ăn trái; cải tạo, nâng cấp, mở rộng các tuyến đường nội ô thị trấn Châu Thành.

Hiện nay, huyện Châu Thành tiếp tục thực hiện hoàn thành thủ tục trình Sở Giao thông Vận tải tỉnh chuyển tiền để chi trả cho các hộ dân bị thiệt hại do xây dựng các công trình đúng theo quy định.

Huỳnh Ân