Huyện Châu Thành thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”
Năm 2021, Hội Chữ Thập đỏ huyện Châu Thành chỉ đạo Hội Chữ Thập đỏ các xã và thị trấn, nắm chắc hồ sơ và đối tượng đăng ký trợ giúp từ cán bộ, hội viên, tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm, trợ giúp theo sự giới thiệu của Hội như: cá nhân nhận trợ giúp thường xuyên cho 59 người cô đơn, đơn vị tập thể và tổ chức tôn giáo nhận nuôi đến suốt đời 209 cụ già cô đơn, trị giá chung trên 538 triệu đồng/năm.

Hội Chữ Thập đỏ huyện Châu Thành còn kết hợp với Đài Truyền hình Vĩnh Long, thành phố Hồ Chí Minh và Trà Vinh, tổ chức làm 05 phóng sự Địa chỉ nhân đạo cho 05 bệnh nhân nghèo trên địa bàn huyện, thông qua địa chỉ nhân đạo, các tổ chức, cá nhân đến thăm hỏi và tặng quà bằng tiền mặt, hiện vật cho bệnh nhân với tổng trị giá 262 triệu đồng, nhằm giúp cho bệnh nhân điều trị bệnh.

Bên cạnh đó, Hội Chữ Thập đỏ huyện Châu Thành phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Trà Vinh, tổ chức hỗ trợ khu cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tại xã Lương Hòa, gồm gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm… trị giá 20 triệu đồng; vận động và tiếp nhận 10 thùng khẩu trang, 02 tấn gạo, và 15 triệu đồng tiền mặt và tổ chức hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Hội Chữ Thập đỏ huyện Châu Thành cùng các cấp Hội Chữ thập đỏ cơ sở tiếp tục thực hiện tốt công tác tương trợ và cứu trợ xã hội, nhằm hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn huyện đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Kết quả đã vận động các tổ chức, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tổ chức tặng 4.150 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, tổng trị giá 01 tỷ 300 triệu đồng.

Thực hiện phát động “ Tháng nhân đạo” năm 2021, Hội Chữ thập đỏ các xã và thị trấn trong huyện đã kêu gọi, vận động và trợ giúp 345 lượt hộ khó khăn, trị giá trên 105 triệu đồng. Đồng thời, vận động xây dựng được 03 căn nhà tình thương cho hộ hội viên nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở, mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng, tổng trị giá 120 triệu đồng, trong đó xã Phước Hảo được tặng 02 căn nhà cho 02 hộ nghèo trị giá 80 triệu đồng và xã Hòa Minh được tặng 01 căn nhà cho 01 hộ nghèo trị giá 40 triệu đồng.

Cũng trong năm 2021, Bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện huyện Châu Thành còn thực hiện chương trình phục vụ cơm, cháo, nước sôi giúp bệnh nhân nghèo giảm bớt khó khăn trong lúc đang điều trị bệnh, đã cấp 20 ngàn 740 suất cơm, cháo, nước uống cho bệnh nhân, trị giá 175 triệu đồng; tổ chức trao tặng 14 xe lăn, 03 xe lắc cho người khuyết tật, trị giá 54 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi giúp đỡ 58 hội viên đau ốm, giúp 54 đám tang, 18 áo quan, hỗ trợ mai táng 09 trường hợp hội viên qua đời, tổng trị giá 215 triệu 500 ngàn đồng.

Huỳnh Ân