Huyện Châu Thành tiếp đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương
Ngày 29/01/2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức lễ tiếp đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2024. Đây là những quân nhân nhập ngũ đợt tháng 02/2022.
anh tin bai

Trung tá Phạm Trường Sơn - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành phát biểu tại buổi lễ

Đợt xuất ngũ lần này, huyện Châu Thành đón nhận 111 quân nhân đã hoàn thành thời gian phục vụ tại ngũ ở các đơn vị: Lữ đoàn 25 Công binh: 59 quân nhân, Lữ đoàn 29 Thông tin: 36 quân nhân, Bộ Tham mưu Quân khu 9: 01 quân nhân; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: 07 quân nhân và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: 08 quân nhân.

anh tin bai

Quang cảnh buổi lễ

Trung tá Phạm Trường Sơn - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành đánh giá cao về sự tiến bộ, trưởng thành nhiều mặt của các chiến sĩ sau 02 năm rèn luyện, học tập, đặc biệt có nhiều quân nhân có nhiều thành tích xuất sắc được đơn vị tại ngũ tặng giấy khen. Đồng thời, Trung tá Phạm Trường Sơn đề nghị các quân nhân khi trở về địa phương tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và tích cực tham gia vào các phong trào thi đua của địa phương; thực hiện tốt việc đăng ký Quân nhân dự bị và chấp hành nghiệm Luật Dự bị động viên, lệnh động viên tập huấn, huấn luyện hàng năm và sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; đại diện các đơn vị: Viettel Trà Vinh, Trung tâm Đào tạo kỹ thuật nghiệp vụ giao thông vận tải Trà Vinh và Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực miền Nam thông tin nhiều chương trình hướng nghiệp cũng như những chính sách hỗ trợ của nhà nước khi các quân nhân xuất ngũ đăng ký học nghề và hợp đồng lao động có thời hạn ở ngước ngoài.

Phạm Khuyên - BL