Huyện Châu Thành tổ chức cuộc họp đóng góp kết quả thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã Phước Hảo, Đa Lộc và Hòa Lợi đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2021
Cuối tuần qua, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Châu Thành tổ chức họp đóng góp ý kiến kết quả thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận các xã Phước Hảo, Đa Lộc và Hòa Lợi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Tham dự có các thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện, Chủ tịch UBND các xã trong huyện. Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cuộc họp chia làm 2 địa điểm, nhằm thực hiện giữ khoảng cách giữa các đại biểu theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện chủ trì cuộc họp.

Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện phát biểu chủ trì cuộc họp

Cuộc họp được chia ra tiến hành song song tại 2 địa điểm khác nhau để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định

Theo báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp kết quả thẩm tra hồ sơ đề nghị xét công nhận xã Phước Hảo, Đa Lộc và Hòa Lợi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã gửi Báo cáo thẩm tra hồ sơ xét công nhận xã Phước Hảo, Đa Lộc và Hòa Lợi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 đến các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện và Ủy ban nhân dân các xã để tham gia đóng góp ý kiến đối với kết quả thẩm tra xét, công nhận xã Phước Hảo, Đa Lộc và Hòa Lợi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Đồng thời, tổ chức công bố kết quả thực hiện tiêu chí nông thôn mới của xã trên đài truyền thanh, Trang Thông tin điện tử huyện trong 10 ngày để lấy ý kiến người dân.

Nhìn chung, qua hình thức tham gia đóng góp ý kiến bằng văn bản, các tổ chức chính trị - xã hội và Ủy ban nhân dân các xã trong huyện Châu Thành đều thống nhất theo nội dung Báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới của Ủy ban nhân dân các xã Phước Hảo, Đa Lộc, Hòa Lợi và Báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện về việc thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới đối với các xã Phước Hảo, Đa Lộc và Hòa Lợi năm 2021.

Được biết, trong 3 ngày 14, 15 và 16/6/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới các xã Phước Hảo, Đa Lộc và Hòa Lợi năm 2021. Kết quả lấy ý kiến sự hài lòng người dân xã Phước Hảo từ nội dung câu hỏi số 01 đến nội dung câu hỏi số 18, có số phiếu tỷ lệ hài lòng đạt từ 99,48% đến 100%, câu hỏi số 19 có số phiếu hài lòng đạt 100%; tương ứng từ nội dung câu hỏi số 01 đến nội dung câu hỏi số 18, số phiếu hộ dân hài lòng của xã Đa Lộc đạt từ 99,23% đến 100%, của xã Hòa Lợi đạt từ 99,40% đến 100%. Riêng câu hỏi số 19 của hai xã Đa Lộc và Hòa Lợi có số phiếu tỷ lệ hài lòng đều đạt 100%.

Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự cuộc họp đã bỏ phiếu và có 100% đại biểu thống nhất đề nghị công nhận các xã Phước Hảo, Đa Lộc và Hòa Lợi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.

Tin; ảnh: Phan Thưa - P. Trung