Huyện Châu Thành tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng và chính quyền với Nhân dân tại xã Hòa Thuận

Ngày 17/8/2023, tại hội trường UBND xã Hòa Thuận, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng và chính quyền với Nhân dân tại xã Hòa Thuận. Tham dự có ông Huỳnh Văn Tới - Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thuận, ông Bùi Phú Gia - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo các ban ngành xã, đại diện Nhân dân các ấp trong xã. Bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành chủ trì hội nghị.

Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành Nguyễn Thị Hồng Diễm phát biểu chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị, sau khi ông Bùi Phú Gia - Chủ tịch UBND xã Hòa Thuận báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023 của xã Hòa Thuận, các đại biểu đã phát biểu đánh giá cao việc Đảng ủy - UBND xã Hòa Thuận kịp thời triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, giải quyết những vấn đề bức xúc mà Nhân dân quan tâm, kiến nghị. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề nghị Đảng ủy - UBND xã có kế hoạch tạo điều kiện cho người dân địa phương tham quan học tập kinh nghiệm các mô hình sản xuất có hiệu quả để ứng dụng vào chăn nuôi, phát triển sản xuất có hiệu quả cao; quan tâm hỗ trợ giải quyết một trường hợp thực hiện thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất gặp khó khăn; xem xét đầu tư sửa chữa, nâng cấp đoạn đường nhựa từ ngã ba Hòa Thuận đến ấp Rạch Kinh (đoạn khoảng 300m), hiện tại xuống cấp nghiêm trọng, việc đi lại của người dân rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa.

Quang cảnh Hội nghị

Qua ý kiến các đại biểu, ông Bùi Phú Gia - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hòa Thuận đã tiếp thu, giải trình rõ từng vấn đề, đồng thời thông tin cho người dân biết về tiến độ xây dựng Đường tỉnh 915B, việc bồi hoàn do mở rộng Đường huyện 10; vận động người dân trong xây dựng phải bảo đảm đúng quy định, quy hoạch chung và trật tự xây dựng; thông tin về tình hình trật tự xã hội trên địa bàn và mong người dân tham gia cùng với chính quyền và lực lượng chức năng thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo trật tự xã hội, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn; thông tin về chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, phát triển sản xuất, chăn nuôi, chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở,…

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành đề nghị lãnh đạo Cấp ủy - Ủy ban nhân dân xã Hòa Thuận tiếp tục phát huy những việc làm được Nhân dân đánh giá cao, đồng thời kịp thời giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền và ghi nhận đề nghị về trên giải quyết các vấn đề mà người dân nêu ra tại hội nghị.

Phan Thưa - BL