Huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Sáng ngày 26/4/2024, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ  năm 2024. Tham dự có Thượng tá Trần Quốc Thống - Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; thành viên HĐNVQS huyện và các xã, thị trấn. Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy phát biểu chủ trì hội nghị

Năm 2024, huyện Châu Thành được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 171 công dân lên đường nhập ngũ. Qua, tổ chức bình nghị tại ấp, khóm để Nhân dân tham gia bình xét công khai, dân chủ, công bằng thực hiện đúng Luật Nghĩa vụ Quân sự đối với 5.106/5.106 công dân. Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã tổ chức xét duyệt và điều khám sức khỏe 594 công dân, qua khám có 250 công dân đủ điều kiện sức khỏe. Kết quả, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện tiến hành họp xét duyệt và báo lệnh cho 177/177 công dân. Đồng thời, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện chỉ đạo thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện và các xã, thị phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà cho thanh niên được tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với số tiền trên 273 triệu đồng.

anh tin bai

Một số hình ảnh tại hội nghị

Kết quả, huyện Châu Thành giao 171 tân cho các đơn vị nhận quân gồm: Công an 35 tân binh; Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 120 tân ; Biên phòng tỉnh 07 tân binh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 09 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà Hội đồng NVQS huyện đạt được. Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục thực hiện tốt trong công tác tham mưu và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự. Đồng thời đề nghị, các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, nắm chắc nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, nhất là nguồn công dân có trình độ đại học, cao đẳng,... và tiếp tục thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tặng Giấy khen cho 14 tập thể, 27 cá nhân và 03 hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Tô Son - TT