Huyện Châu Thành trao lệnh gọi nhập ngũ cho 165 công dân
Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành và các xã, thị trấn vừa hoàn thành việc trao lệnh gọi nhập ngũ năm 2021 cho 165 công dân, trong đó có 160 chính thức và 05 dự phòng.

Theo kế hoạch năm 2021, huyện Châu Thành sẽ giao về trên 160 tân binh, trong đó có 25 tân binh tham gia nghĩa vụ công an nhân dân; 135 tân binh, gồm các đơn vị: Quân đoàn 4: 120 tân binh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: 07 tân binh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 08 tân binh.

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành, trong đợt báo lệnh gọi công dân nhập ngũ lần này, 02 xã Song Lộc và Đa Lộc có số lượng báo lệnh gọi công dân nhập ngũ nhiều nhất, mỗi xã 16 tân binh, xã Hòa Thuận 14 tân binh, 03 xã Thanh Mỹ, Mỹ Chánh, Phước Hảo mỗi xã 13 tân binh.

Sau bước báo lệnh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành tiến hành kiểm tra các bước chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ năm 2021 của các xã, thị trấn để có biện pháp chỉ đạo, uốn nắn kịp thời và phối hợp với chính quyền địa phương xã, thị trấn gặp gỡ, động viên gia đình và công dân chuẩn bị nhập ngũ. Đồng thời, chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn chủ động thâm nhập gặp gỡ gia đình và công dân nắm tình hình, động viên tư tưởng, hoàn chỉnh các mặt công tác chuẩn bị để đảm bảo cho công dân lên đường nhập ngũ.

Được biết, sáng ngày 03/3/2021, huyện Châu Thành tiến hành Lễ giao nhận quân với các đơn vị.

Phan Thưa