Huyện ủy Châu Thành sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4 năm 2021
Ngày 07/5/2021, Huyện ủy Châu Thành tổ chức cuộc họp sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và triển khai chương trình công tác tháng 5 năm 2021. Tham dự có bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy; Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng các ngành huyện liên quan.

Ông Huỳnh Công Lập - Bí thư Huyện ủy Châu Thành phát biểu chủ trì Hội nghị

Trong tháng 4 năm 2021, Huyện ủy Châu Thành tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tổ chức thăm và tặng quà các chùa Phật giáo Nam tông Khmer, gia đình chính sách người dân tộc Khmer nhân dịp Chôl Chnam Thmây năm 2021; thăm và tặng quà 70 gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4 /1945 - 30/4/2021). Bên cạnh đó, Ban dân vận Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng tiếp tục công tác tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện. Trong lãnh đạo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, huyện Châu Thành đã công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026, các xã thị trấn hoàn thành công tác lập và niêm yết danh sách sách 118.924 cử tri tại các khu vực bỏ phiếu. Trên lĩnh vực kinh tế, toàn huyện đã thu hoạch dứt điểm 11.086 ha lúa Đông Xuân 2020 - 2021, đạt 100% diện tích xuống giống, năng suất bình quân 6,71 tấn/ha và triển khai kế hoạch xuống giống vụ lúa Hè Thu và đã xuống giống được 2.028 ha. Ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, Thương mại - dịch vụ tiếp tục có bước phát triển; thu ngân sách nhà nước trên 02 tỷ 26 triệu đồng, nâng đến nay được 42 tỷ 593 triệu đồng, đạt 50,11% kế hoạch; tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh công tác lập hồ sơ thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện; công nhận 07 ấp đạt chuẩn nông thôn mới, nâng đến nay, toàn huyện có 99 ấp nông thôn mới, đạt 96,11% và có 33.422 hộ nông thôn mới, đạt 89,4% so tổng số; tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận 03 xã Lương Hòa, Mỹ Chánh, Song Lộc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020, huyện đạt 6/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, Huyện ủy Châu Thành tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, thực hiện tốt các chính sách với người có công, hộ nghèo nhất là về tín dụng ưu đãi đối với hộ mới thoát nghèo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Về chương trình công tác tháng 5 năm 2021, Huyện ủy Châu Thành đề ra 12 nhiệm vụ công tác, trong đó tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền về bầu cử, tổ chức hội nghị để người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 gặp gỡ tiếp xúc cử tri thực hiện quyền vận động theo luật định. Lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 23/5/2021 đảm bảo an toàn, đúng luật định. Các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy lãnh đạo thực hiện tốt công tác tạo nguồn bồi dưỡng kết nạp đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Ban Dân vận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường vận động Nhân dân tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng tại địa phương,...; Chỉ đạo xuống giống vụ lúa Hè - Thu theo lịch thời vụ; chủ động phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, thủy sản; Tập trung củng cố, phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã, tổ hợp tác; Tổ chức thẩm tra và trình tỉnh công nhận xã Phước Hảo, Đa Lộc, Hòa Lợi đạt chuẩn xã nông thôn mới; Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình dự án đầu tư thuộc kế hoạch vốn năm 2021; Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; quản lý tốt các trường hợp cách ly y tế tập trung và cách ly tại nhà theo quy định; Chỉ đạo chuẩn bị kỳ thi học kỳ II và thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm học 2020 - 2021; Lãnh đạo thực hiện tốt công tác tuần tra, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ,… trên địa bàn.

Tin; ảnh: Phan Thưa - P. Trung